Digi invest logo

Đầu tư chứng chỉ quỹ - Xu hướng mới cho GEN Z tập làm giàu

Digi invest > Kiến Thức > Quỹ Đầu tư > Đầu tư chứng chỉ quỹ - Xu hướng mới cho GEN Z tập làm giàu
Gen Z - Sự khởi đầu cho một thế hệ đầu tư thông minh, bền vững và đầy tiềm năng

Đầu tư chứng chỉ quỹ - Xu hướng mới cho GEN Z tập làm giàu

Gen Z, thế hệ tiên phong trong việc áp dụng công nghệ vào mọi mặt của cuộc sống, đang thay đổi quy tắc của trò chơi tài chính. Không còn là câu chuyện mua nhà, mua xe nữa, giới trẻ hiện nay mở rộng tầm nhìn với những ước mơ lớn lao: từ theo đuổi đam mê "đu idol" đến việc trở thành những phú ông, phú bà độc lập về mặt tài chính, tạm biệt lời hứa hẹn "về đây anh nuôi" đã nghe nhàm cả tai từ các vệ tinh theo đuổi. Điều này là minh chứng cho tư duy độc lập, dám mơ lớn, dám dấn thân và sẵn sàng đi con đường riêng biệt của Gen Z.

1. Gen Z - Thế hệ trẻ với lối tư duy đầu tư khác biệt

Chẳng còn lạ gì khi ở quán trà đá vỉa hè lại nghe được các Gen Z bàn chuyện chứng khoán, chứng chỉ quỹ, nên "bắt đáy" hay "đu đỉnh", quỹ nào mới lên, hay cả chuyện nền tảng Digi Trading có tính năng mở một tài khoản có thể mua bán tất cả chứng chỉ quỹ uy tín nhất thị trường, cũng được bàn luận rôm rả.

Làm thế nào để không thua kém bạn bè đồng trang lứa, tụt lùi trong xã hội, làm sao để mua nhà, mua xe, làm sao để thành công nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ, đây đều là những áp lực vô hình mà giới trẻ ngày nay đang phải đối mặt. Chính điều này cũng tạo nên khẩu vị đầu tư của các Gen Z khác biệt với đàn anh đàn chị rất nhiều. Thay vì chọn gửi tiết kiệm ở ngân hàng thì các Gen Z thích đầu tư để “tiền đẻ ra tiền” nhiều hơn, họ tìm đến những hình thức đầu tư an toàn, rủi ro cao hơn một chút nhưng hưởng lợi nhuận cao hơn

Với sự nhanh nhẹn và linh hoạt, Gen Z đang viết nên chương mới cho cuốn sách đầu tư, mở ra cánh cửa cho những cơ hội mới và sáng tạo hơn trong việc quản lý tài chính cá nhân. Họ không chỉ học cách kiếm tiền, mà còn học cách để tiền làm việc cho mình. Đó là bước ngoặt, là sự khởi đầu cho một thế hệ đầu tư thông minh, bền vững và đầy tiềm năng.

Gen Z - Sự khởi đầu cho một thế hệ đầu tư thông minh, bền vững và đầy tiềm năng

Gen Z - Sự khởi đầu cho một thế hệ đầu tư thông minh, bền vững và đầy tiềm năng

 

2. Những “vấp ngã” đầu đời của Gen Z trên hành trình đầu tư

Trong một thế giới đầy biến động, thế hệ Gen Z - những người sinh từ năm 1997 đến 2012 - đang dần khẳng định vị thế của mình. Với độ tuổi từ 12 đến 26, họ là những người trẻ tuổi nhất trong lực lượng lao động.

Chính vì vậy, nguồn tiền và kinh nghiệm làm việc của lứa tuổi này không nhiều. Các kinh nghiệm hay kiến thức về đầu tư của Gen Z cũng chưa vững vàng, dẫn đến dễ có những quyết định, tâm lý sai lệch. Đặc biệt khi thị trường chứng khoán những năm qua như "trò tàu lượn siêu tốc" với nhiều phen thăng hoa rồi lao dốc. Nhìn những mã "trà đá" tăng phi mã, nhiều bạn trẻ “điếc không sợ súng” lao vào đầu tư, hùa theo đám đông mà không trang bị kiến thức.

Thay vì đặt vấn đề: "Kiến thức đang ở đâu?", "Số tiền chấp nhận mất được bao nhiêu?". Họ sẵn sàng xuống tiền khi nghe theo tiếng gọi của “tổ lái”, lời của các “báo thủ” trên các cộng đồng đầu tư chứng khoán, hay thậm chí là anh hàng xóm “phím mã”. Hệ quả là tiền mất tật mang, ôm mộng làm giàu nhanh tan biến.

Do đó, hiện tại nhiều Gen Z lựa chọn đầu tư Chứng Chỉ Quỹ để có thể chinh phục thị trường với chiến lược "đứng trên vai người khổng lồ" - ủy thác cho các chuyên gia đầu tư thay mình, tạo ra nguồn thu nhập thụ động nhằm cân bằng giữa lối sống "hưởng thụ" và "tích lũy".

Chứng chỉ quỹ cùng Gen Z chinh phục thị trường chứng khoán đầy biến động

Chứng chỉ quỹ cùng Gen Z chinh phục thị trường chứng khoán đầy biến động

3. Chứng chỉ quỹ giúp Gen Z đón đầu tương lai tài chính

Hơn nữa, không ít bạn trẻ hiện nay bắt đầu đầu tư chứng chỉ quỹ để tiết kiệm tích lũy bởi có thể giúp chi tiêu có kiểm soát, công cụ đầu tư lý tưởng để “tiền đẻ ra tiền”, tích lũy cho tương lai nhưng vẫn tận hưởng cuộc sống trọn vẹn mà không cần “thắt lưng buộc bụng”

Việc đầu tư chứng chỉ quỹ dường như trở nên “dễ thở” hơn qua lăng kính của Gen Z. Thay vì ôm đồm quá nhiều nỗi lo như canh me bảng điện, dành thời gian theo dõi các tin tức, diễn biến tin tức thị trường, nhiều bạn trẻ lựa chọn hướng đầu tư theo các vị "quân sư" là những chuyên gia tài chính giúp chỉ lối đầu tư để có thể gạt đi tất cả nỗi lo trên, tập trung theo đuổi đam mê hoặc thậm chí chỉ đơn giản là để được "lười". Lúc này, Gen Z chẳng cần phải sở hữu nhiều kiến thức uyên thâm về thị trường, tài chính tiền tệ, không phải lo học cách đọc báo cáo tài chính, đọc bảng điện, “đọc vị” thị trường, theo dõi tin tức và khoản đầu tư của mình mỗi ngày, vì mọi lo toan đều được "gửi gắm" cho các chuyên gia hàng đầu tại các quản lý quỹ rồi. Ngoài ra, “bộ môn” này cho phép nhà đầu tư nạp/ rút tiền linh hoạt bất cứ lúc nào mà không bị ràng buộc bởi thời hạn hay số tiền tối thiểu.

Lựa chọn chiến lược

Lựa chọn chiến lược "đứng trên vai người khổng lồ" để tăng khả năng sinh lời

Gen Z có thể hoàn toàn yên tâm trao trọn “đồng vốn” của mình khi các quỹ đầu tư chủ yếu vào (cổ phiếu, trái phiếu, …) của các công ty đầu ngành, có tiềm năng tăng trưởng tốt trong dài hạn, chứng khoán đang có mức định giá hấp dẫn hoặc chứng khoán có lợi tức cao, ổn định để tạo nguồn lợi tức tối ưu dài hạn cao hơn lãi suất tiền gửi tiết kiệm. Từ đó giúp Gen Z tận dụng tối đa số tiền nhàn rỗi để đầu tư tích lũy, sinh lời.

Sự phát triển của công nghệ cũng giúp việc đầu tư đến gần và trở nên thuận tiện hơn với đại chúng. Gen Z đang ngày càng cởi mở hơn với khái niệm đầu tư tích lũy, đặc biệt là hình thức đầu tư từ số vốn nhỏ chỉ từ 10.000 đồng như Chứng Chỉ Quỹ trên nền tảng Digi Trading. Sắp tới đây, Gen Z chỉ cần mở một tài khoản duy nhất đã có thể mua tất cả các quỹ uy tín, hàng đầu thị trường do Digi phân phối, thay vì phải tốn thời gian và công sức mở tài khoản tại từng công ty quản lý quỹ khác nhau. Giao dịch và quản lý tất cả các sản phẩm chứng chỉ quỹ trên một nền tảng Digi Trading. Ngoài giao dịch với chứng chỉ quỹ thông thường, Gen Z còn có thể dễ dàng đa dạng danh mục đầu tư khi giao dịch và quản lý các sản phẩm đầu tư khác như gói cổ phiếu, trái phiếu và chứng chỉ tiền gửi. Quá nhanh và tiện lợi phải không nào?

Chứng Chỉ Quỹ trên nền tảng Digi Trading giúp việc đầu tư của Gen Z dễ dàng và thuận tiện hơn

Chứng Chỉ Quỹ trên nền tảng Digi Trading giúp việc đầu tư của Gen Z dễ dàng và thuận tiện hơn

Với sự nhạy bén và tầm nhìn xa trông rộng, bạn - thế hệ Gen Z chính hiệu - hãy nhanh chóng hòa mình vào vòng xoáy tài chính tích cực và tiềm năng này để thiết lập chiến lược đầu tư dài hạn thông minh, biến mục tiêu tài chính thành hiện thực, giúp con đường chinh phục tự do tài chính của bạn đến gần hơn bao giờ hết!

 Chia sẻ bài viết

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Chuyên mục

Bài viết mới nhất

LIÊN HỆ

Form liên hệ TV

Digi invest logo

Công ty cổ phần Digi Invest hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ tài chính. Với thế mạnh về công nghệ, quy trình minh bạch, phát triển an toàn và là đơn vị tiên phong về việc cung cấp các giải pháp công nghệ tài chính, Digi Invest luôn cố gắng để trở thành một tổ chức, đối tác vững vàng, đáng tin cậy với Nhà Đầu tư

Số giấy phép Đăng ký kinh doanh số 0109908632 cấp ngày 17/2/2022, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội

Số giấy phép đại lý phân phối chứng chỉ quỹ số 134/GCN-UBCK cấp ngày 21/6/2023, bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Địa chỉ: Tòa nhà Golden West, số 02 Lê Văn Thiêm, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
Số điện thoại: 1900.636.725
Số cố định: 024.7300.1662
Email: cskh@digiinvest.vn
Chưa có app MBBank
Đã có app MBBank
© 2023 Digiinvest.vn., All rights reserved.
Design by Gredo Việt Nam
envelopecrossmenu