Digi invest logo

Digi Fund - Hiệu quả từ chất lượng

Digi invest > Kiến Thức > Blog Digi Invest > Digi Fund - Hiệu quả từ chất lượng

Digi Fund - Hiệu quả từ chất lượng

Giới thiệu về Digi Fund

Sản phẩm Digi – Fund là một cổng thông tin điện tử kết nối với Đại lý phân phối chứng chỉ quỹ của Công ty Quản lý Quỹ thông qua nền tảng ứng dụng Digi – Trading, trong đó thực hiện các tác vụ bao gồm nhưng không giới hạn:

Digi fund

Digi fund

 • Hiển thị một số thông tin cơ bản về chứng chỉ quỹ, bao gồm nhưng không giới hạn là NAV/chứng chỉ quỹ, các khoản thuế phí khi thực hiện giao dịch, biến động NAV/chứng chỉ quỹ trong một khoảng thời gian nhất định do Công ty Quản lý quỹ cung cấp;
 • Điều hướng tới giao diện mở tài khoản chứng chỉ quỹ tại website của Công ty Quản lý Quỹ;
 • Hỗ trợ Đại lý Phân phối Chứng chỉ quỹ tiếp nhận nhu cầu giao dịch chứng chỉ quỹ của người dùng.

Tại sao nên sử dụng Digi fund

 • Digi Fund là một nền tảng hỗ trợ người dùng quản lý tài sản chứng chỉ quỹ một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Nó cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người dùng như tên chứng chỉ quỹ, số lượng chứng chỉ quỹ và trạng thái của chứng chỉ quỹ.
Tại sao nên sử dụng Digi fund

Tại sao nên sử dụng Digi fund

 • Bên cạnh đó, Digi Fund còn là kênh liên lạc giữa Đại lý phân phối và khách hàng, giúp họ có thể dễ dàng giao tiếp với nhau. Thông qua Digi Fund, Đại lý phân phối có thể thiết lập các kênh liên lạc với khách hàng, cập nhật thông tin mới và giải đáp các thắc mắc một cách nhanh chóng.
 • Digi Fund còn cung cấp tính năng thanh toán tiện lợi cho người dùng. Họ có thể thanh toán tiền mua chứng chỉ quỹ vào Tài khoản của Quỹ tại Ngân hàng giám sát hoặc nhận tiền thanh toán tiền bán chứng chỉ quỹ từ Tài khoản của Quỹ tại Ngân hàng giám sát chỉ với một chạm nút "Mua chứng chỉ quỹ". Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và nâng cao trải nghiệm của họ khi sử dụng Digi Fund.

Quy trình trải nghiệm Digi Fund

 • Truy cập ứng dụng MB và chọn mục “Đầu tư tài chính” để khám phá các sản phẩm chứng chỉ quỹ.
 • Với giao diện Digi Fund dễ sử dụng, bạn sẽ được cung cấp thông tin chi tiết về các sản phẩm chứng chỉ quỹ đang có trên thị trường, bao gồm cả thông tin về NAV, tăng trưởng, loại chứng chỉ quỹ và các thông tin liên quan đến CTQLQ.
Quy trình trải nghiệm Digi Fund

Quy trình trải nghiệm Digi Fund

 • Để bắt đầu đầu tư, bạn cần đăng ký mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ, quá trình này rất đơn giản và nhanh chóng.
 • Sau khi đã có tài khoản, bạn có thể gửi nhu cầu giao dịch trên Digi Fund và chuyển nhu cầu đó cho Đại lý Phân phối CCQ để tiếp tục xử lý các bước tiếp theo.
 • Cuối cùng, để hoàn tất quá trình đầu tư, bạn có thể thanh toán tiền mua CCQ bằng tài khoản Thanh toán MB hoặc nhận tiền bán CCQ qua tài khoản Thanh toán MB của mình.

Các loại chứng chỉ quỹ cơ bản trên cổng thông tin Digi Fund

Phân loại theo sản phẩm

Chứng chỉ quỹ cổ phiếu: Danh mục đầu tư chỉ bao gồm cổ phiếu và tiền mặt, không bao gồm các sản phẩm khác như trái phiếu, CCTG,…

Chứng chỉ quỹ trái phiếu: Danh mục đầu tư chỉ bao gồm trái phiếu và tiền mặt. Điều này đồng nghĩa với việc, trong trường hợp thị trường chứng khoán giảm sút, đầu tư vào chứng chỉ quỹ trái phiếu sẽ giảm thiểu rủi ro hơn so với các loại chứng chỉ quỹ khác.

Chứng chỉ quỹ cân bằng: Danh mục đầu tư bao gồm đa dạng các sản phẩm từ cổ phiếu, trái phiếu, CCTG,… và tiền mặt. Chứng chỉ quỹ cân bằng thường là lựa chọn phổ biến nhất bởi tính đa dạng của danh mục đầu tư, giúp giảm thiểu rủi ro và tăng tính thanh khoản.

Ví dụ: Với chứng chỉ Quỹ MBBond của MBCapital, tỷ trọng danh mục sẽ tập trung vào tiền và CCTG để tạo thanh khoản tốt. Tuy nhiên, điều này sẽ tương đương với lãi suất thấp nên tệp khách hàng mục tiêu của chứng chỉ quỹ này sẽ có thời gian đầu tư ngắn hạn từ 0 đến 6 tháng. Để tăng thời gian đầu tư và lợi nhuận, khách hàng có thể xem xét đầu tư vào các chứng chỉ quỹ khác của MBCapital.

Chứng chỉ quỹ Digi Fund

Chứng chỉ quỹ Digi Fund

Ngược lại, với chứng chỉ Quỹ VFF của VinaCapital, trái phiếu sẽ chiếm tỷ trọng cao trong danh mục đầu tư, từ đó tạo nên lãi suất cao hơn nhưng thời gian nắm giữ sẽ dài hơn. Điều này phù hợp với nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao và mong muốn đầu tư dài hạn.

Tùy vào khẩu vị rủi ro và thời gian đầu tư của mình, mỗi nhà đầu tư sẽ lựa chọn đầu tư vào loại chứng chỉ quỹ phù hợp. Ngoài ra, cần lưu ý rằng các chứng chỉ quỹ không đảm bảo lợi nhuận và tỷ lệ lỗ vốn có thể xảy ra.

Phân loại theo hình thức

Chứng chỉ quỹ đóng là hình thức phát hành chứng chỉ quỹ một lần duy nhất khi tiến hành huy động vốn cho quỹ. Khác với việc mua lại cổ phiếu hoặc chứng chỉ đầu tư khi nhà đầu tư có nhu cầu bán lại, quỹ không thực hiện việc này. Tuy nhiên, để giảm rủi ro cho nhà đầu tư, quỹ đóng thường có mức độ rủi ro thấp hơn so với các hình thức khác.

Chứng chỉ quỹ mở là một loại đầu tư gián tiếp, cho phép nhà đầu tư mua chứng chỉ quỹ của quỹ mở. Quỹ mở là một loại quỹ tương hỗ không có hạn chế về số lượng cổ phiếu mà công ty tài chính hoặc ngân hàng có thể phát hành. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư có thể mua và bán chứng chỉ quỹ mở vào bất kỳ thời điểm nào. Chứng chỉ quỹ mở thường có mức độ rủi ro cao hơn chứng chỉ quỹ đóng nhưng cũng có khả năng sinh lời cao hơn.

Trên cổng thông tin Digi Fund, hầu hết các chứng chỉ quỹ được cung cấp là chứng chỉ quỹ mở.

Lợi ích của việc sử dụng Digi fund

Digi fund cung cấp cho bạn nhiều lợi ích quan trọng khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ. Dưới đây là những lợi ích chính của việc sử dụng Digi fund:

 • Tất cả trong một: Digi fund giúp bạn tiếp cận hàng loạt sản phẩm chứng chỉ quỹ chỉ trên 01 ứng dụng, giúp tiết kiệm thời gian và nỗ lực tìm kiếm các sản phẩm đầu tư khác nhau.
 • Thực hiện lộ trình tự do tài chính dễ dàng: Digi fund giúp bạn thực hiện lộ trình tự do tài chính từ tiết kiệm đến đầu tư dễ dàng chỉ với số tiền bằng 1 cốc "trà sữa". Bạn không cần phải có số tiền lớn để bắt đầu đầu tư, giúp bạn tiết kiệm và quản lý tài chính hiệu quả hơn.
 • Đầu tư chứng chỉ quỹ dễ dàng: Digi fund cho phép bạn đầu tư chứng chỉ quỹ dễ dàng chỉ với một chạm "Mua CCQ". Việc đầu tư trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết.
 • Tiếp cận những sản phẩm chứng chỉ quỹ uy tín: Digi fund giúp bạn dễ dàng tiếp cận với những sản phẩm chứng chỉ quỹ uy tín, hàng đầu trên thị trường. Bạn có thể yên tâm đầu tư vào các sản phẩm này vì chúng được giám sát chặt chẽ bởi cơ quan chuyên trách và được vận hành bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu.
 • Đảm bảo an toàn tài chính dài hạn: Digi fund giúp bạn đảm bảo an toàn tài chính dài hạn nhờ sở hữu danh mục phân bổ hợp lý được vận hành bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu và giám sát chặt chẽ bởi cơ quan chuyên trách. Bạn có thể yên tâm rằng tài sản của mình sẽ được bảo vệ và tăng trưởng theo thời gian.
Lợi ích của việc sử dụng Digi fund

Lợi ích của việc sử dụng Digi fund

Chi tiết về các Công ty quản lý quỹ mà Digi Invest hợp tác trên Digi Fund

MBCapital:

 • Được thành lập vào năm 2006, MB Capital là một trong số những Công ty quản lý quỹ đầu tiên tại Việt Nam, được Ủy ban chứng khoán Nhà nước cấp phép hoạt động tất cả các nghiệp vụ dành cho công ty quản lý quỹ. Trải qua 15 năm hoạt động và phát triển, MB Capital luôn được các cơ quan quản lý đánh giá là một trong những công ty quản lý quỹ hoạt động hiệu quả và tích cực trên thị trường.
 • Với thế mạnh là công ty trực thuộc Ngân hàng Quân Đội, một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam với nền tảng tài chính vững mạnh, công nghệ thông tin hiện đại & mạng lưới hoạt động rộng khắp với 300 chi nhánh tại Việt nam, Lào, Cam-pu-chia và VPĐD tại Nga, chúng tôi luôn nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ, gia tăng tiện ích nhằm tối ưu hóa hiệu quả cho các nhà đầu tư vì đối với MB Capital.

Dragon Capital

 • Công ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ Đầu Tư Dragon Capital Việt Nam (DCVFM) được thành lập dựa trên sự hợp tác toàn diện giữa hai tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam là Dragon Capital và Công ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ Đầu Tư Việt Nam
 • Công ty quản lý quỹ có sản phẩm đa dạng nhất trên thị trường có thể đáp ứng được các nhu cầu đầu tư và kỳ vọng khác nhau của khách hàng từ cá nhân đến tổ chức. Các sản phẩm đầu tư của VFM từ cổ phiếu, trái phiếu đều có hiệu quả hoạt động trong nhóm dẫn đầu thị trường, đặc biệt các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) của DCVFM là sản phẩm ETF nội địa duy nhất đang hoạt động tốt tại Việt Nam và được niêm yết gián tiếp trên sàn chứng khoán Hàn Quốc và Thái Lan.
Đầu tư chứng chỉ quỹ Digi Fund

Đầu tư chứng chỉ quỹ Digi Fund

Vina Capital

 • Thành lập năm 2003, là nhà quản lý đầu tư đa lĩnh vực duy nhất của Việt Nam.
 • VinaCapital cam kết tuân thủ những tiêu chuẩn toàn cầu cao nhất trong quản trị doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực hoạt động, bao gồm các chính sách, thủ tục, hướng dẫn về quy tắc đạo đức, các hoạt động kinh doanh, kiểm soát tài chính, báo cáo và quản trị rủi ro.

SSIAM

 • Thành lập năm 2007, Công ty TNHH Quản Lý Quỹ SSI (SSIAM) là công ty TNHH một thành viên thuộc 100% sở hữu của Công ty Cổ Phần Chứng Khoán SSI, một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp các sản phẩm đầu tư chuyên biệt cho từng khách hàng tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước.

 Chia sẻ bài viết

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Chuyên mục

Bài viết mới nhất

LIÊN HỆ

Form liên hệ TV

Digi invest logo

Công ty cổ phần Digi Invest hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ tài chính. Với thế mạnh về công nghệ, quy trình minh bạch, phát triển an toàn và là đơn vị tiên phong về việc cung cấp các giải pháp công nghệ tài chính, Digi Invest luôn cố gắng để trở thành một tổ chức, đối tác vững vàng, đáng tin cậy với Nhà Đầu tư

Số giấy phép Đăng ký kinh doanh số 0109908632 cấp ngày 17/2/2022, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội

Số giấy phép đại lý phân phối chứng chỉ quỹ số 134/GCN-UBCK cấp ngày 21/6/2023, bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Địa chỉ: Tòa nhà Golden West, số 02 Lê Văn Thiêm, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
Số điện thoại: 1900.636.725
Số cố định: 024.7300.1662
Email: cskh@digiinvest.vn
Chưa có app MBBank
Đã có app MBBank
© 2023 Digiinvest.vn., All rights reserved.
Design by Gredo Việt Nam
envelopecrossmenu