Digi invest logo

DNSE IPO và Tiềm năng tương lai ngành chứng khoán 

Digi invest > Kiến Thức > Blog Digi Invest > DNSE IPO và Tiềm năng tương lai ngành chứng khoán 

DNSE IPO và Tiềm năng tương lai ngành chứng khoán 

Hàng loạt tính năng mới ứng dụng công nghệ tân tiến được ra mắt, giúp giao dịch chứng khoán trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. DNSE IPO trong cuộc đua “số hóa” trong lĩnh vực chứng khoán cũng đang diễn ra vô cùng sôi động làm thay đổi cuộc chơi giữa các công ty chứng khoán, đồng thời tạo ra nhiều lợi ích, cơ hội hấp dẫn, tiềm năng cho nhà đầu tư. Trong bài viết này, cùng Digi Invest đánh giá tiềm năng tương lai chứng khoán công nghệ và nắm bắt cơ hội đầu tư cổ phiếu IPO vào Công ty chứng khoán công nghệ #1 Việt Nam nhé!

I. Nhận diện cơ hội đầu tư tiềm năng ngành chứng khoán - chứng khoán công nghệ.

Những năm gần đây, hoạt động giao dịch chứng khoán ở Việt Nam đang thay đổi mạnh mẽ nhờ ứng dụng công nghệ. Sự xuất hiện của chứng khoán công nghệ không chỉ đem đến những sản phẩm hoàn toàn mới mẻ so với truyền thống, mà còn đổi mới cuộc chơi giữa các công ty chứng khoán. Điều này không chỉ tối ưu hóa lợi ích mà còn mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho nhà đầu tư, đồng thời tạo ra một diện mạo hoàn toàn mới cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Năm 2024 dự kiến sẽ là một năm đầy tiềm năng và hứa hẹn cho các nhà đầu tư quan tâm đến cơ hội đầu tư chứng khoán công nghệ. 

Chứng khoán DNSE chào bán cổ phiếu IPO 100% online

Chứng khoán DNSE chào bán cổ phiếu IPO 100% online

Theo dự báo của các chuyên gia, thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2024 sẽ có sự phục hồi mạnh mẽ cả về giá và thanh khoản so với giai đoạn 2022 – 2023 dựa trên nhiều yếu tố, nhưng điểm nhấn nổi bật nhất là việc hệ thống KRX sẽ chính thức đi vào hoạt động sau gần 10 năm lỡ hẹn. Nhằm đón đầu sóng KRX và nâng hạng thị trường, các công ty chứng khoán đang gấp rút triển khai các kế hoạch tăng vốn khủng thời gian gần đây. Trong đó, DNSE - Công ty chứng khoán công nghệ tiên phong tại Việt Nam - là một trong những đơn vị nổi bật nhất.

DNSE tiếp tục “tạo sóng” khi chính thức IPO 100% trực tuyến, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng trong hành trình “Đơn giản hóa đầu tư cho người Việt”, phục vụ hành trình đầu tư của khách hàng và hứa hẹn khởi nguồn những bước tiến mới cho công ty chứng khoán Việt Nam trong kỷ nguyên số. Sau khi IPO thành công, DNSE sẽ nâng vốn điều lệ từ 3.000 tỷ đồng lên 3.300 tỷ đồng, qua đó tiếp tục củng cố năng lực về tài chính để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường. 

II. Đầu tư cổ phiếu IPO của DNSE - công ty #1 cuộc đua ứng dụng AI trong ngành tài chính chứng khoán

1. Lịch sử hình thành

Chứng khoán DNSE tiền thân là CTCP Chứng khoán Đại Nam, gia nhập thị trường chứng khoán từ năm 2007, với quy mô khá nhỏ. Cú chuyển mình của DNSE bắt nguồn từ năm 2020, sau khi trở thành thành viên của Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital và đổi tên thành DNSE. Bước ngoặt này cũng đồng thời đánh dấu hướng đi mới hoàn toàn khác biệt của DNSE với mô hình fintech - hệ sinh thái chứng khoán số, khác hoàn toàn mô hình truyền thống trên thị trường. Sau khi gia nhập hệ sinh thái Encapital Holdings cùng tiềm lực tài chính dồi dào, từ một công ty chứng khoán truyền thống nhỏ, DNSE đã vào top các công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất trên thị trường vào năm 2022, đạt mức 3.000 tỷ đồng.

Công ty CP Chứng khoán DNSE

Công ty CP Chứng khoán DNSE

2. Hệ sinh thái của DNSE

3. Sản phẩm của DNSE

4. Kết quả kinh doanh

Chỉ 3 năm sau khi chuyển hướng trở thành công ty chứng khoán công nghệ, DNSE đã từng bước định vị vị thế mới với tiềm lực và thành tựu tăng trưởng ấn tượng.  Giai đoạn 2020 – 2022, doanh thu và lợi nhuận ròng của DNSE tăng trưởng bình quân 178%/năm và 233%/năm. Theo báo cáo từ DNSE, số tài khoản chứng khoán mở mới tại DNSE trong giai đoạn 2020/2021/2022 lần lượt là 992/39.179/145.118.

Kết quả kinh doanh vượt trội của DNSE năm 2022

Kết quả kinh doanh vượt trội của DNSE năm 2022

Năm 2023 cũng là năm DNSE “hái quả ngọt” khi đón nhận hàng loạt kết quả tăng trưởng tích cực. Theo Báo cáo tài chính quý III/2023, DNSE ghi nhận doanh thu hoạt động đạt gần 174 tỷ đồng trong quý 3/2023, tăng 78% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả lợi nhuận trước thuế của DNSE trong quý 3/2023 đạt gần 51 tỷ đồng, gấp 3,42 lần so với số lãi đạt được quý 3 năm ngoái. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2023, công ty mang về gần 501 tỷ đồng doanh thu hoạt động, tăng 64% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế đạt 163 tỷ, tăng 349% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế đạt 130,9 tỷ đồng, tăng 334% so với cùng kỳ. 

Kết quả kinh doanh vượt trội của DNSE năm 2023

Kết quả kinh doanh vượt trội của DNSE năm 2023

Ngoài ra, DNSE tiếp tục lọt vào top dẫn đầu thị phần tài khoản mở mới trong quý III/2023. Cụ thể, 3 tháng liên tiếp trong quý III, DNSE sở hữu số tài khoản chiếm 32,95% toàn thị trường. Riêng tháng 9/2023, DNSE chiếm tới 43,6% tài khoản mở mới toàn thị trường.

Chiến lược marketing khác biệt giúp DNSE duy trì số lượng tài khoản mở mới tăng trưởng tốt so với trung bình ngành

Chiến lược marketing khác biệt giúp DNSE duy trì số lượng tài khoản mở mới tăng trưởng tốt so với trung bình ngành

Với thế mạnh dẫn lối cuộc đua ứng dụng AI trong tài chính, nỗ lực bứt phá với nhiều thành tựu ấn tượng – chứng khoán DNSE, cùng nguồn vốn hơn 900 tỷ kỳ vọng từ thương vụ IPO, những con số tăng trưởng của DNSE được dự báo sẽ còn ấn tượng hơn trong thời gian tới, tiếp tục chứng tỏ hệ thống công nghệ vượt trội và tiềm năng phát triển của một công ty chứng khoán công nghệ tiên phong, từ đó mang đến lợi ích cho nhà đầu tư.

Mục tiêu 5 năm của DNSE

5. Thương vụ triệu đô DNSE chính thức IPO 100% online

Từ ngày 4/1 - ngày 24/1, đợt IPO của Công ty CP Chứng khoán DNSE đã được mở trực tiếp cho các nhà đầu tư đăng ký qua website cũng như ứng dụng điện thoại, hứa hẹn mở ra phương thức thực hiện IPO mới cho thị trường, thuận tiện cho doanh nghiệp huy động vốn cũng như các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội. DNSE tiến hành chào bán 30 triệu cổ phiếu với mức giá tối thiểu 30.000 đồng/cổ phiếu, kỳ vọng sẽ thu về tối thiểu 900 tỷ đồng từ đợt IPO.

DNSE chính thức IPO 100% online

DNSE chính thức IPO 100% online

Số tiền thu về sẽ được DNSE dùng để bổ sung vốn cung cấp dịch vụ ứng trước tiền bán, giao dịch ký quỹ; bổ sung vốn cho hoạt động tự doanh chứng khoán, đầu tư các giấy tờ có giá trên thị trường; bổ sung vốn cho hoạt động đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển hệ thống và vốn lưu động. Tự hào là doanh nghiệp dẫn đầu hệ sinh thái sản phẩm chứng khoán số, thương vụ IPO 100% online không chỉ giúp DNSE chạm đến những nấc thang mới trên hành trình “Đơn giản hóa đầu tư cho người Việt”, mà còn mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư. 

6.  Thông tin, các bước đăng ký đặt mua cổ phiếu IPO của DNSE

Thông tin về việc đăng ký mua cổ phiếu của DNSE:

  • Thời gian nhận đăng ký mua và nộp tiền đặt cọc: từ ngày 04/01/2024 đến hết ngày 24/01/2024
  • Thời gian thông báo kết quả đặt mua cổ phiếu: Từ ngày 25/1/2024 đến ngày 30/1/2024
  • Thời gian nhận tiền mua cổ phiếu đặt mua thành công: Từ ngày 25/1/2024 đến ngày 30/1/2024
  • Mã chứng khoán: DSE (niêm yết sàn HOSE)
  • Hình thức IPO: Dựng sổ
  • Giá chào bán khởi điểm 30.000đ/cổ phiếu
  • Số cổ phiếu mua tối thiểu: 1.000 cổ phiếu
  • Số cổ phiếu mua tối đa 16.499.900 cổ phiếu (không quá 5% sau IPO)
  • Hình thức mua: 100% bằng hình thức trực tuyến (online)
Thông tin đăng ký đặt mua cổ phiếu IPO của DNSE

Thông tin đăng ký đặt mua cổ phiếu IPO của DNSE

Xem thông tin chi tiết về IPO DNSE tại link: https://www.dnse.com.vn để trở thành những nhà đầu tư tiên phong sở hữu cổ phiếu của công ty #1 cuộc đua ứng dụng AI trong ngành tài chính chứng khoán.

 Chia sẻ bài viết

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Chuyên mục

Bài viết mới nhất

LIÊN HỆ

Form liên hệ TV

Digi invest logo

Công ty cổ phần Digi Invest hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ tài chính. Với thế mạnh về công nghệ, quy trình minh bạch, phát triển an toàn và là đơn vị tiên phong về việc cung cấp các giải pháp công nghệ tài chính, Digi Invest luôn cố gắng để trở thành một tổ chức, đối tác vững vàng, đáng tin cậy với Nhà Đầu tư

Số giấy phép Đăng ký kinh doanh số 0109908632 cấp ngày 17/2/2022, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội

Số giấy phép đại lý phân phối chứng chỉ quỹ số 134/GCN-UBCK cấp ngày 21/6/2023, bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Địa chỉ: Tòa nhà Golden West, số 02 Lê Văn Thiêm, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
Số điện thoại: 1900.636.725
Số cố định: 024.7300.1662
Email: cskh@digiinvest.vn
Chưa có app MBBank
Đã có app MBBank
© 2023 Digiinvest.vn., All rights reserved.
Design by Gredo Việt Nam
envelopecrossmenu