Digi invest logo

Khả quan (Outperform) trong chứng khoán và những điều bạn cần biết!

Digi invest > Kiến Thức > Tài chính cá nhân > Khả quan (Outperform) trong chứng khoán và những điều bạn cần biết!
Outperform có ý nghĩa gì?

Khả quan (Outperform) trong chứng khoán và những điều bạn cần biết!

Thuật ngữ “khả quan” hay “outperform” được sử dụng như một đánh giá về loại chứng khoán có lợi nhuận khả quan từ những nhà phân tích chuyên nghiên cứu và đưa ra khuyến nghị về chứng khoán.

1. Khả quan (Outperform) là gì?

Trong các phương tiện truyền thông tin tức tài chính, khả quan (outperform) là thuật ngữ thường được sử dụng như một đánh giá từ những nhà phân tích chuyên nghiên cứu và đưa ra khuyến nghị về chứng khoán. Khi nhà phân tích chứng khoán thay đổi đánh giá của một chứng khoán cụ thể từ "Trung lập" thành "Khả quan" hay "Kém khả quan" thì nghĩa là có điều gì đã thay đổi trong quá trình phân tích của họ làm họ tin rằng cổ phiếu đó sẽ tạo ra lợi nhuận cao hơn chỉ số thị trường chung trong thời gian tới.

Outperform trong chứng khoán là gì?

Outperform trong chứng khoán là gì?

Một cách sử dụng phổ biến khác của thuật ngữ này là để thể hiện lợi nhuận của một khoản đầu tư này khi so với khoản đầu tư khác thì như thế nào. Giữa hai sự lựa chọn đầu tư, khoản đầu tư nào đem lại lợi nhuận tốt hơn sẽ được coi là có triển vọng khả quan hơn so với khoản đầu tư còn lại. Điều này thường được áp dụng để so sánh giữa một khoản đầu tư và thị trường chung. Những chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư luôn so sánh lợi nhuận của một khoản đầu tư so với chỉ số chuẩn, như là chỉ số S&P 500. Nên thuật ngữ khả quan (Outperform) sẽ được sử dụng khi một khoản đầu tư nào đó hiệu quả hơn so với chỉ số chuẩn.

2. Ý nghĩa của khả quan (Outperform) trong chứng khoán

Một rổ chỉ số sẽ gồm nhiều chứng khoán từ những công ty cùng ngành hoặc có quy mô vốn hóa thị trường tương tự nhau. Bất kì yếu tố nào giúp cho một công ty tạo ra được hiệu quả doanh thu và lợi nhuận cao hơn so với những công ty cùng nhóm ngành khác cũng sẽ khiến giá cổ phiếu của nó tăng nhanh hơn. Sự khả quan vượt trội này có thể xuất hiện bởi nhiều lý do khác nhau: quản trị doanh nghiệp tốt, sản phẩm được thị trường ưa chuộng, … hay thậm chí là nhờ may mắn.

Outperform có ý nghĩa gì?

Outperform có ý nghĩa gì?

Bất kỳ quyết định nào do quản lý cấp cao đưa ra giúp công ty tăng doanh thu và thu nhập nhanh hơn so với đối thủ cạnh tranh đều được coi là dấu hiệu của sự khả quan. Những đặc điểm này giúp công ty tạo dựng được danh tiếng vì có nhiều khả năng đưa sản phẩm mới ra thị trường một cách nhanh chóng và chiếm được nhiều thị phần hơn. Các nhà phân tích xác định những điều kiện này và sử dụng chúng để dự báo sự tăng trưởng của các công ty có hiệu suất hoạt động tốt.

Nguồn: https://www.investopedia.com/terms/o/outperform.asp

 Chia sẻ bài viết

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Chuyên mục

Bài viết mới nhất

LIÊN HỆ

Form liên hệ TV

Digi invest logo

Công ty cổ phần Digi Invest hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ tài chính. Với thế mạnh về công nghệ, quy trình minh bạch, phát triển an toàn và là đơn vị tiên phong về việc cung cấp các giải pháp công nghệ tài chính, Digi Invest luôn cố gắng để trở thành một tổ chức, đối tác vững vàng, đáng tin cậy với Nhà Đầu tư

Số giấy phép Đăng ký kinh doanh số 0109908632 cấp ngày 17/2/2022, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội

Số giấy phép đại lý phân phối chứng chỉ quỹ số 134/GCN-UBCK cấp ngày 21/6/2023, bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Địa chỉ: Tòa nhà Golden West, số 02 Lê Văn Thiêm, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
Số điện thoại: 1900.636.725
Số cố định: 024.7300.1662
Email: cskh@digiinvest.vn
Chưa có app MBBank
Đã có app MBBank
© 2023 Digiinvest.vn., All rights reserved.
Design by Gredo Việt Nam
envelopecrossmenu