Digi invest logo

Nhà đầu tư nên đọc gì trước giờ giao dịch?

Digi invest > Kiến Thức > Blog Digi Invest > Nhà đầu tư nên đọc gì trước giờ giao dịch?
Cập nhật thông tin nhanh nhạy là yếu tố quan trọng không thể thiếu khi đầu tư chứng khoán

Nhà đầu tư nên đọc gì trước giờ giao dịch?

Trước khi thị trường mở cửa, mỗi nhà đầu tư cần chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể đưa ra quyết định thông minh và kịp thời. Dưới đây là danh sách những nguồn thông tin cần thiết mà bạn nên xem xét.

Diễn biến của một ngày giao dịch

Các thuật ngữ thường được dùng trong các phiên đầu tư chứng khoán

Các thuật ngữ thường được dùng trong các phiên đầu tư chứng khoán

  • Phiên mở cửa: Phiên mở cửa là phiên khởi động cho tất cả những phiên giao dịch trong ngày thường được dùng cho phiên giao dịch buổi sáng. Đây là thời điểm sàn chứng khoán mở cửa để nhà đầu tư tiến hành giao dịch.
  • Phiên đóng cửa: Phiên đóng cửa là phiên mà mọi giao dịch trong ngày đều kết thúc và thường được dùng vào cuối buổi chiều. Sau phiên đóng cửa bất kỳ giao dịch chứng khoán nào đều sẽ không được thực hiện.
  • Phiên khớp lệnh định kỳ: Là khoảng thời gian bạn được phép giao dịch trên cơ sở so khớp giữa lệnh mua với lệnh bán chứng khoán tại một thời điểm xác định. Phiên khớp lệnh định kỳ này có thể diễn ra vào buổi sáng hoặc buổi chiều, tùy thuộc vào quy định của từng sàn chứng khoán khác nhau.
  • Phiên khớp lệnh liên tục: Đây là thời gian mà bạn có thể mua – bán trên cơ sở so khớp giữa lệnh mua và lệnh bán chứng khoán ngay tại thời điểm mà lệnh đó được nhập vào hệ thống.
  • Phiên ngày: Được tính từ phiên mở cửa tới phiên đóng cửa của cùng một ngày.
  • Phiên sáng: Là phiên giao dịch chỉ được áp dụng vào buổi sáng. Phiên sáng này sẽ bắt đầu bằng phiên mở cửa và kết thúc vào giờ nghỉ giữa phiên là buổi trưa.
  • Phiên chiều: Là thời gian diễn ra các hoạt động trao đổi chứng khoán được xác định từ sau giờ nghỉ trưa của phiên sáng tới hết phiên đóng cửa vào buổi chiều.

Đọc gì trước giờ giao dịch là điều cần thiết với mỗi nhà đầu tư

Cập nhật thông tin

Chứng khoán là thị trường nhạy cảm khi tất cả mọi thông tin, tin tức về chính trị, xu hướng kinh tế, sự kiện doanh nghiệp thậm chí cả thời tiết đều có thể tác động đến thị trường. Việc cập nhật thông tin trước giờ giao dịch giúp nhà đầu tư nắm bắt và dự đoán được tình hình, xu hướng của thị trường để có thể đưa ra các quyết định đúng đắn.

Cập nhật thông tin nhanh nhạy là yếu tố quan trọng không thể thiếu khi đầu tư chứng khoán

Cập nhật thông tin nhanh nhạy là yếu tố quan trọng không thể thiếu khi đầu tư chứng khoán

Hiểu xu hướng đầu tư

Việc nắm bắt được xu hướng thị trường giúp nhà đầu tư tối ưu hóa lợi nhuận khi thị trường đang trong xu hướng tăng dài hạn, đồng thời có thể giúp nhà đầu tư tránh tham gia vào thị trường khi xu hướng đang giảm.

Hiểu điều gì ảnh hưởng đến thị trường phiên giao dịch ngày hôm trước.

Xem xét biểu đồ và nhận định về thị trường phiên giao dịch ngày hôm trước và hiểu cách chúng có thể tác động đến thị trường trong phiên giao dịch tiếp theo. Điều này giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định dựa trên cơ sở hợp lý và có thể ứng phó với tình huống biến động trong ngày.

Nhà đầu tư nên đọc gì trước giờ giao dịch?

Hiểu rõ về tình hình thị trường và các yếu tố ảnh hưởng là một phần không thể thiếu trong quá trình đầu tư chứng khoán hiệu quả. Trước giờ giao dịch, nhà đầu tư cần đọc và tìm hiểu những thông tin quan trọng để xác định được xu hướng, định hướng đầu tư và đưa ra quyết định chính xác. Dưới đây là một số thông tin cần thiết mà nhà đầu tư nên đọc trước giờ giao dịch:

Khuyến nghị

Những khuyến nghị từ các chuyên gia tài chính và nhà đầu tư kinh nghiệm có thể cung cấp cái nhìn và gợi ý về các cổ phiếu và mã cổ phiếu có tiềm năng trong ngày giao dịch. Những khuyến nghị này thường được dựa trên phân tích cơ bản và kỹ thuật và có thể giúp nhà đầu tư lựa chọn các cơ hội đầu tư hợp lý.

Khuyến nghị giúp nhà đầu tư lựa chọn các cơ hội đầu tư hợp lý.

Khuyến nghị giúp nhà đầu tư lựa chọn các cơ hội đầu tư hợp lý.

Tin tức

Đọc tin tức kinh tế, chính trị và tài chính là một phần quan trọng để nắm bắt thông tin mới nhất về các yếu tố có thể ảnh hưởng đến thị trường. Các tin tức về tình hình kinh tế quốc gia, biến động chính trị, báo cáo kinh doanh của doanh nghiệp và sự kiện quan trọng có thể giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định dựa trên cơ sở chính xác và đúng thời điểm.

Đọc tin tức kinh tế, chính trị và tài chính là rất quan trọng

Đọc tin tức kinh tế, chính trị và tài chính là rất quan trọng

Ý kiến của các chuyên gia

Theo dõi những ý kiến, nhận định và phân tích từ các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và đầu tư có thể giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về xu hướng thị trường và tình hình kinh tế. Các bài viết, bình luận và phân tích từ những người có kinh nghiệm sẽ giúp nhà đầu tư có được cái nhìn sâu sắc và được định hướng đúng trong quá trình ra quyết định đầu tư.

Các group đầu tư

Các group đầu tư là nền tảng. Các group này thường có các thành viên đam mê đầu tư, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và ý kiến với nhau. Nhà đầu tư có thể theo dõi và tham gia vào các cuộc thảo luận, chia sẻ thông tin và nhận được gợi ý từ cộng đồng, tạo ra một môi trường hỗ trợ và trao đổi thông tin trong việc đưa ra quyết định đầu tư mạnh mẽ.

 Chia sẻ bài viết

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Chuyên mục

Bài viết mới nhất

LIÊN HỆ

Form liên hệ TV

Digi invest logo

Công ty cổ phần Digi Invest hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ tài chính. Với thế mạnh về công nghệ, quy trình minh bạch, phát triển an toàn và là đơn vị tiên phong về việc cung cấp các giải pháp công nghệ tài chính, Digi Invest luôn cố gắng để trở thành một tổ chức, đối tác vững vàng, đáng tin cậy với Nhà Đầu tư

Số giấy phép Đăng ký kinh doanh số 0109908632 cấp ngày 17/2/2022, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội

Số giấy phép đại lý phân phối chứng chỉ quỹ số 134/GCN-UBCK cấp ngày 21/6/2023, bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Địa chỉ: Tòa nhà Golden West, số 02 Lê Văn Thiêm, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
Số điện thoại: 1900.636.725
Số cố định: 024.7300.1662
Email: cskh@digiinvest.vn
Chưa có app MBBank
Đã có app MBBank
© 2023 Digiinvest.vn., All rights reserved.
Design by Gredo Việt Nam
envelopecrossmenu