Digi invest logo

Quỹ đầu tư Trái phiếu linh hoạt - Xu hướng tích lũy mới

Digi invest > Kiến Thức > Blog Digi Invest > Quỹ đầu tư Trái phiếu linh hoạt - Xu hướng tích lũy mới

Quỹ đầu tư Trái phiếu linh hoạt - Xu hướng tích lũy mới

Gửi tiết kiệm là hình thức tích lũy quen thuộc và là lựa chọn đầu tiên của nhiều cá nhân khi có một khoản tiền nhàn rỗi nhờ mang lại lãi suất cố định và an toàn. Tuy nhiên, có một hình thức đầu tư khác với tính chất tương đương đang dần trở nên phổ biến nhờ khả năng mang lại lợi nhuận cao hơn, đồng thời được rút vốn linh hoạt, đó là quỹ mở đầu tư trái phiếu.

Quỹ đầu tư trái phiếu có nhiều ưu điểm vượt trội

Quỹ mở đầu tư trái phiếu là hình thức đầu tư khá an toàn, vì quỹ trái phiếu chỉ đầu tư chủ yếu vào các tài sản có thu nhập cố định như trái phiếu và chứng chỉ tiền gửi, có lợi tức và kỳ hạn cố định, tương tự như hình thức người dân gửi tiền vào ngân hàng sau đó ngân hàng cho vay doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay khi mà mức lãi suất huy động cho kỳ hạn 3 tháng gửi tại các ngân hàng đang phổ biến từ 3%-3,5%/năm; mức lãi suất khi gửi tiền tiết kiệm trực tuyến kỳ hạn từ 6 tháng từ mức 4%-5% thì kênh tiết kiệm đang không còn hấp dẫn với nhiều người.

Trong khi đó, đối với hình thức đầu tư thông qua quỹ trái phiếu thì nhà đầu tư đang được hưởng lợi tức cao hơn đáng kể nếu so với lãi tiết kiệm. Chẳng hạn, với Quỹ đầu tư trái phiếu Dòng tiền linh hoạt MB (MBAM) do CTCP Quản lý quỹ đầu tư MB (MB capital) quản lý, mức lãi suất kỳ vọng cho kỳ hạn đầu tư từ 3- 6 tháng từ 4,5% đến 5,5%/năm, cao hơn lãi suất tiết kiệm cùng kỳ hạn lên đến 1 - 1,5%/năm. Khi đạt được lợi nhuận kỳ vọng hoặc khi có nhu cầu rút vốn, nhà đầu tư có thể dễ dàng rút vốn khỏi quỹ bằng cách bán lại chứng chỉ quỹ cho Quỹ vào các ngày làm việc trong tuần, bất kể khi nào có nhu cầu và vẫn được hưởng lãi suất tương ứng với thời gian đầu tư. Đặc biệt, để thu hút nhà đầu tư, các quỹ thường đưa ra mức đầu tư tối thiểu rất thấp, như quỹ MBAM chỉ cần vốn từ 10.000 đồng, nhà đầu tư đã có thể tham gia đầu tư vào quỹ.

Sự lựa chọn mới cho nhà đầu tư

Theo các chuyên gia tài chính, một trong những nguyên tắc quan trọng trong đầu tư là các NĐT phải xác định được mục tiêu tài chính, hiểu rõ được mức độ rủi ro tương ứng với lợi nhuận kỳ vọng của khoản đầu tư. Với những NĐT không chuyên và không có quá nhiều thời gian để tìm hiểu và theo dõi các khoản đầu tư, lời khuyên tốt nhất là nên lựa chọn các quỹ đầu tư được thành lập và quản lý bởi công ty quản lý quỹ có uy tín và có tiềm lực tài chính mạnh.

Ông Hà Anh Tùng – Giám đốc quỹ MBAM, MB Capital, cho biết: “Việc đầu tư vào MBAM sẽ tạo điều kiện để khách hàng sở hữu một danh mục đầu tư trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi đa dạng và an toàn. Quỹ MBAM đang được quản lý bởi MB Capital – công ty quản lý quỹ trực thuộc MB Bank với 18 năm kinh nghiệm kinh doanh trên thị trường. MB Capital dành toàn thời gian tìm kiếm những tài sản tốt nhất để đầu tư. Nhờ tập hợp được vốn, Quỹ có thể đa dạng danh mục từ đó phân tán rủi ro cho nhà đầu tư”.

Cũng theo ông Tùng, yếu tố thu hút được nhà đầu tư của loại hình quỹ trái phiếu đó là mang lại lợi nhuận ổn định do quỹ phân bổ đồng đều giữa trái phiếu và chứng chỉ tiền gửi, đây đều là các tài sản có biến động giá thấp. Bên cạnh đó, các trái phiếu hay chứng chỉ tiền gửi đều quy định sẵn mức lãi suất cũng như thời gian trả lãi, điều này giúp công ty quản lý quỹ có thể dự phóng được lợi nhuận khách hàng có thể nhận được trong tương lai khi đầu tư vào quỹ. Đặc biệt hiện nay, nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ, việc giao dịch CCQ cũng vô cùng tiện lợi. Ví dụ như quỹ MBAM được giao dịch trên ứng dụng của ngân hàng - App MB Bank của Ngân hàng TMCP Quân Đội. Điều đó giúp khách hàng hoàn toàn có thể chủ động đầu tư, rút vốn khỏi quỹ mà không cần phải đến quầy giao dịch, ký giấy tờ hay phải di chuyển đi lại.

Như vậy, với điểm mạnh là định hướng đầu tư an toàn, lợi nhuận ổn định, rút vốn linh hoạt giữ nguyên lãi, quỹ đầu tư trái phiếu đang được nhìn nhận sẽ là một kênh đầu tư hấp dẫn, là lựa chọn mới cho khách hàng, bên cạnh kênh gửi tiết kiệm truyền thống.

 

 Chia sẻ bài viết

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Chuyên mục

Bài viết mới nhất

LIÊN HỆ

Form liên hệ TV

Digi invest logo

Công ty cổ phần Digi Invest hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ tài chính. Với thế mạnh về công nghệ, quy trình minh bạch, phát triển an toàn và là đơn vị tiên phong về việc cung cấp các giải pháp công nghệ tài chính, Digi Invest luôn cố gắng để trở thành một tổ chức, đối tác vững vàng, đáng tin cậy với Nhà Đầu tư

Số giấy phép Đăng ký kinh doanh số 0109908632 cấp ngày 17/2/2022, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội

Số giấy phép đại lý phân phối chứng chỉ quỹ số 134/GCN-UBCK cấp ngày 21/6/2023, bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Địa chỉ: Tòa nhà Golden West, số 02 Lê Văn Thiêm, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
Số điện thoại: 1900.636.725
Số cố định: 024.7300.1662
Email: cskh@digiinvest.vn
Chưa có app MBBank
Đã có app MBBank
© 2023 Digiinvest.vn., All rights reserved.
Design by Gredo Việt Nam
envelopecrossmenu