Digi invest logo

Đầu tư cổ phiếu IPO của công ty chứng khoán công nghệ đầu tiên tại Việt Nam

Digi invest > Kiến Thức > Con đường đầu tư > Đầu tư cổ phiếu IPO của công ty chứng khoán công nghệ đầu tiên tại Việt Nam

Đầu tư cổ phiếu IPO của công ty chứng khoán công nghệ đầu tiên tại Việt Nam

IPO được đánh dấu là cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của mỗi doanh nghiệp. IPO hay trở thành đại chúng là dấu mốc ghi nhận sự phát triển trong hoạt động quản trị điều hành công ty. Với những tác động tích cực của IPO, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam thời gian qua đã chứng kiến nhiều thương vụ IPO của các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực như bất động sản, ngân hàng, bất động sản,… Vậy IPO là gì? Nhà đầu tư có nên nắm bắt cơ hội này để gia tăng lợi nhuận đầu tư của mình không? Cùng Digi Invest tìm hiểu thông tin về IPO với các thông tin dưới đây nhé.

Đầu tư cổ phiếu IPO

Đầu tư cổ phiếu IPO

1. IPO là gì? 

IPO (Initial Public Offering) là lần đầu phát hành cổ phiếu ra công chúng. Thuật ngữ này dùng để chỉ các công ty cổ phần lần đầu tiên bán cổ phiếu của mình cho công chúng. Sau khi IPO, công ty sẽ trở thành một công ty đại chúng và cổ phiếu của họ sẽ được giao dịch trên thị trường chứng khoán.

2. Mục đích tiến hành IPO của các doanh nghiệp

Huy động vốn

Huy động vốn là lý do phổ biến nhất khiến các công ty thực hiện IPO. Khi một công ty cần vốn để tài trợ cho hoạt động kinh doanh của mình, họ có thể phát hành cổ phiếu ra công chúng. Điều này cho phép công ty huy động vốn từ một nhóm nhà đầu tư lớn hơn, bao gồm cả các nhà đầu tư tổ chức.

Các nhà đầu tư tổ chức có nhiều tiền hơn các nhà đầu tư cá nhân và có thể cung cấp cho các công ty nguồn vốn lớn hơn. Điều này có thể giúp các công ty thực hiện các dự án lớn, chẳng hạn như mở rộng kinh doanh, nghiên cứu và phát triển hoặc mua lại các công ty khác.

Tăng khả năng tiếp cận thị trường

IPO cũng có thể giúp các công ty tăng khả năng tiếp cận thị trường. Khi một công ty phát hành cổ phiếu ra công chúng, họ có thể tiếp cận với một nhóm nhà đầu tư lớn hơn, bao gồm cả các nhà đầu tư tổ chức. Điều này có thể giúp các công ty tiếp cận nguồn vốn mới và mở rộng thị trường của họ.

Tăng tính minh bạch

IPO cũng có thể giúp tăng tính minh bạch của một công ty. Khi một công ty phát hành cổ phiếu ra công chúng, họ phải tuân theo các quy định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Điều này bao gồm việc phải có bản cáo bạch thể hiện rõ về báo cáo tài chính, kết quả hoạt động kinh doanh, rủi ro hoạt động và các báo cáo phải được kiểm toán giúp độ uy tín khi tiến hành IPO của doanh nghiệp cao hơn các hình thức khác.

3. Tại sao nên đầu tư vào doanh nghiệp IPO?

Đầu tư vào doanh nghiệp IPO có thể là một cơ hội đầu tư đầy tiềm năng

Tiềm năng lợi nhuận cao

Các doanh nghiệp IPO thường có tiềm năng tăng trưởng cao hơn so với các doanh nghiệp đã niêm yết. Điều này là do các doanh nghiệp IPO thường là các công ty trẻ và năng động, đang trong giai đoạn phát triển có những lợi thế cạnh tranh nhất định như mảng thị trường tiềm năng hay đội ngũ nhân sự giỏi và giàu kinh nghiệm. Những lợi thế này có thể giúp các doanh nghiệp IPO tăng trưởng nhanh chóng và trở thành những doanh nghiệp lớn trong tương lai.

Tính thanh khoản cao

Các doanh nghiệp sau IPO thường sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán. Điều này giúp tăng thanh khoản của cổ phiếu của các doanh nghiệp này. Tính thanh khoản cao giúp nhà đầu tư dễ dàng mua bán cổ phiếu IPO. Tính thanh khoản cao cho phép nhà đầu tư dễ dàng bán cổ phiếu của mình nếu họ cần tiền hoặc muốn chốt lời. Việc này cũng giúp nhà đầu tư dễ dàng mua cổ phiếu của một doanh nghiệp IPO mà họ tin tưởng, ngay cả khi họ không có đủ tiền để mua tất cả cổ phiếu.

Cơ hội đầu tư mới

IPO tạo ra cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư. Mỗi doanh nghiệp được IPO sẽ là một cổ phiếu tiềm năng mà nhà đầu tư cá nhân, thậm chí là nhà đầu tư chuyên nghiệp chưa tiếp cận được, qua đó nhà đầu tư có thêm cơ hội để lựa chọn cổ phiếu tốt. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp định giá IPO phù hợp, nhà đầu tư có thêm khoản lợi nhuận đáng kể.

 

Xem thông tin chi tiết về IPO DNSE tại link: https://www.dnse.com.vn để trở thành những nhà đầu tư tiên phong sở hữu cổ phiếu của Công ty công nghệ chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam.

 

4. Đầu tư cổ phiếu IPO vào Công ty chứng khoán công nghệ số 1 Việt Nam

Đầu tư cổ phiếu IPO công ty chứng khoán công nghệ số 1 Việt Nam

Đầu tư cổ phiếu IPO công ty chứng khoán công nghệ số 1 Việt Nam

Với những tác động tích cực trên, lần đầu tiên sau 5 năm, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến sự kiện Công ty chứng khoán công nghệ đầu tiên tiến hành IPO đây sẽ là một cơ hội đầu tư tiềm năng mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua trong năm 2024.

Công ty Cổ phần Chứng khoán DNSE tiền thân là Chứng khoán Đại Nam, được thành lập vào năm 2007 và trở thành công ty đại chúng vào năm 2017. Năm 2021, Chứng khoán Đại Nam trở thành thành viên của Công ty CP Công nghệ Tài chính Encapital và đổi tên thành Chứng khoán DNSE. Sau bước ngoặt này, DNSE chuyển hướng theo mô hình fintech, trở thành công ty chứng khoán công nghệ đầu tiên trên thị trường, cho ra mắt hàng loạt sản phẩm chứng khoán số tiên phong và ghi nhận những bước tăng trưởng đột phá những năm gần đây.

Với nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ, DNSE đã đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng thị trường. Kết quả là, chỉ trong vòng 2 năm, doanh thu và lợi nhuận của DNSE đã tăng trưởng vượt bậc. Năm 2023, DNSE đạt doanh thu 1.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 300 tỷ đồng, trở thành một trong những công ty chứng khoán có quy mô vốn lớn nhất Việt Nam.

Năm 2023, DNSE đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) với mã chứng khoán DNSE. Từ ngày 4/1 - ngày 24/1, đợt IPO của Công ty CP Chứng khoán DNSE đã được mở trực tiếp cho các nhà đầu tư đăng ký qua website cũng như ứng dụng điện thoại, hứa hẹn mở ra phương thức thực hiện IPO mới cho thị trường, thuận tiện cho doanh nghiệp huy động vốn cũng như các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội. Là công ty chứng khoán công nghệ đầu tiên IPO, Chứng khoán DNSE sẽ tiến hành chào bán 30 triệu cổ phiếu nhằm huy động 900 tỷ đồng. Đặc biệt, hệ thống của DNSE cho phép nhà đầu tư đăng ký và mua cổ phiếu cổ phiếu chào bán lần đầu 100% online. Thương vụ này không chỉ đánh dấu một bước ngoặt trên thị trường khi lần đầu tiên nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu IPO hoàn toàn trực tuyến, mà còn mở ra cơ hội mới với nhà đầu tư.

 

5. Thông tin, các bước đăng ký đặt mua cổ phiếu IPO của DNSE

 

Thông tin về việc đăng ký mua cổ phiếu của DNSE:

- Thời gian nhận đăng ký mua và nộp tiền đặt cọc: từ ngày 04/01/2024 đến hết ngày 24/01/2024
- Thời gian thông báo kết quả đặt mua cổ phiếu: Từ ngày 25/1/2024 đến ngày 30/1/2024
- Thời gian nhận tiền mua cổ phiếu đặt mua thành công: Từ ngày 25/1/2024 đến ngày 30/1/2024
- Mã chứng khoán: DSE (niêm yết sàn HOSE)
- Hình thức IPO: Dựng sổ
- Giá chào bán khởi điểm 30.000đ/cổ phiếu
- Số cổ phiếu mua tối thiểu: 1.000 cổ phiếu
- Số cổ phiếu mua tối đa 16.499.900 cổ phiếu (không quá 5% sau IPO)
- Hình thức mua: 100% bằng hình thức trực tuyến (online)
Xem thông tin chi tiết về IPO DNSE tại link: https://www.dnse.com.vn để trở thành những nhà đầu tư tiên phong sở hữu cổ phiếu của Công ty công nghệ chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam.

Các bước đăng ký mua IPO cho nhà đầu tư không sử dụng Entrade X:

Bước 1 Truy cập vào đơn Đăng ký IPO - DNSE bằng cách truy cập link: https://www.dnse.com.vn/ipo?referralCode=DIGI

Điền thông tin đặt mua:

 • Giá đặt
 • Khối lượng đặt
 • Mã giới thiệu IPO (nếu có)

NĐT ấn nút “Tiếp tục tự đăng ký” để tiếp tục đăng ký trên website DNSE. Nếu ấn nút “Tiếp tục với Entrade X” sẽ đi theo luồng sử dụng Entrade X để đăng ký đặt mua 

Bước 2 Điền số điện thoại và email.

Tại bước này, NĐT cần xác minh số điện thoại bằng SMS OTP.

Bước 3 Chọn tỷ lệ cọc (10% hoặc 100%)

Từ bước này trở đi, NĐT có thể thực hiện thanh toán bằng cách quét QR code hoặc chuyển khoản theo cú pháp được hướng dẫn.

Bước 4 Điền thông tin CCCD/CMND:

 • Họ tên
 • Số CCCD/CMND
 • Ngày cấp
 • Nơi cấp
 • Ảnh mặt trước, mặt sau (có thể bổ sung sau)
Bước 5 Điền địa chỉ thường trú
Bước 6 Điền thông tin ngân hàng hoàn cọc:

 • Tên chủ tài khoản: Phải trùng khớp với họ tên NĐT đã điền ở bước 5
 • Ngân hàng
 • Số tài khoản
 • Chi nhánh (không bắt buộc)

Với những điểm mạnh tích cực trong đợt IPO lần này sẽ chính là bước đệm để DNSE được đưa lên vị thế mới, với vai trò mới và có trách nhiệm hơn với công chúng. Hãy nhanh tay đặt mua cổ phiếu IPO tại link: https://www.dnse.com.vnđể trở thành những nhà đầu tư tiên phong sở hữu cổ phiếu của Công ty công nghệ chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam.

Digi Invest. 

 Chia sẻ bài viết

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Chuyên mục

Bài viết mới nhất

LIÊN HỆ

Form liên hệ TV

Digi invest logo

Công ty cổ phần Digi Invest hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ tài chính. Với thế mạnh về công nghệ, quy trình minh bạch, phát triển an toàn và là đơn vị tiên phong về việc cung cấp các giải pháp công nghệ tài chính, Digi Invest luôn cố gắng để trở thành một tổ chức, đối tác vững vàng, đáng tin cậy với Nhà Đầu tư

Số giấy phép Đăng ký kinh doanh số 0109908632 cấp ngày 17/2/2022, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội

Số giấy phép đại lý phân phối chứng chỉ quỹ số 134/GCN-UBCK cấp ngày 21/6/2023, bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Địa chỉ: Tòa nhà Golden West, số 02 Lê Văn Thiêm, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
Số điện thoại: 1900.636.725
Số cố định: 024.7300.1662
Email: cskh@digiinvest.vn
Chưa có app MBBank
Đã có app MBBank
© 2023 Digiinvest.vn., All rights reserved.
Design by Gredo Việt Nam
envelopecrossmenu