Digi invest logo

Thị trường chứng khoán Việt Nam "Cất cánh" vươn xa với đà tăng trong năm rồng 2024

Digi invest > Kiến Thức > Con đường đầu tư > Thị trường chứng khoán Việt Nam "Cất cánh" vươn xa với đà tăng trong năm rồng 2024

Thị trường chứng khoán Việt Nam "Cất cánh" vươn xa với đà tăng trong năm rồng 2024

 

Thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2024 sẽ có nhiều gam màu sáng hơn, đây vẫn là năm thuận lợi với ngành chứng khoán khi có nhiều yếu tố hỗ trợ mang tính nền tảng. Đặc biệt, sự khởi động của hệ thống giao dịch mới và triển vọng được nâng hạng thị trường đang tạo ra một làn sóng kỳ vọng mới, giúp cho nhóm cổ phiếu chứng khoán tiếp tục có diễn biến tích cực trong năm 2024. Với kinh nghiệm đầu tư hơn 10 năm trên thị trường, Chuyên gia đầu tư Nguyễn Thị Kiều Trang sẽ cùng các bạn nhận định về thời cơ của thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2024.

Chuyên gia Nguyễn Thị Kiều Trang hiện đang là Chuyên viên chăm sóc khách hàng cao cấp của Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS) chi nhánh Bắc Sài Gòn. Đối mặt với không ít thăng trầm, giông bão của thị trường, chuyên gia Kiều Trang luôn đi theo triết lý đầu tư đó là “Giữ khoản lỗ ở mức nhỏ đừng bao giờ để chúng vượt quá kiểm soát và cứ để lợi nhuận tự lo liệu”. Chính vì vậy mà từ năm 2013 đến nay, các danh mục đầu tư của chị luôn đạt mức lợi nhuận từ 30-40%/năm dù cho thị trường chứng khoán không ngừng biến động.

“Thị trường chứng khoán Việt Nam 2024 với nhiều gam màu sáng khi kết quả nền kinh tế vĩ mô và sức khỏe doanh nghiệp được dự báo chuyển biến tích cực”. 

Tôi cho rằng thị trường chứng khoán năm 2024 đang được ủng hộ bởi những yếu tố vĩ mô tích cực. Trên thị trường quốc tế, Fed đã phát đi thông điệp sẽ giảm có 3 đợt cắt giảm lãi suất tổng cộng 0,75% trong năm 2024, đưa lãi suất về mức bình quân 4,5%. Theo quan điểm của tôi, việc giảm lãi suất nói chung là chất xúc tác tích cực cho giá cổ phiếu, đặc biệt là đối với các công ty được dự báo tăng trưởng trong tương lai. 

Những tài sản rủi ro, bao gồm cổ phiếu công nghệ hay trái phiếu lợi suất cao, cũng sẽ hưởng lợi. Trong khi đó, Việt Nam là một thị trường cận biên, quy mô và thanh khoản tương đương một thị trường mới nổi. Do đó, thị trường chứng khoán Việt Nam có thể được hưởng lợi khi dòng tiền đầu tư quy lại thị trường mới nổi và cận biên khi Fed giảm lãi suất.

 

Ngoài ra, Trong năm 2024 dự kiến sẽ đưa vào vận hành hệ thống KRX hứa hẹn sẽ trở thành "cú huých" vàng cho sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam. Khi giảm bớt các lỗi giao dịch tạo tính khách quan cho thị trường, xây dựng nền tảng cơ sở để triển khai thêm nhiều sản phẩm mới, kết hợp với môi trường lãi suất thấp giúp thị trường chứng khoán thu hút dòng tiền lớn, dòng mạnh vốn ngoại. Tất cả đều sẽ là yếu tố quan trọng để đẩy mạnh vị thế của thị trường chứng khoán Việt Nam, phấn đấu nâng hạng lên thị trường mới nổi và là cơ hội lớn để vươn tầm quốc tế.

Nói về tình hình kinh thế, theo dự báo nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trong năm 2024 sẽ duy trì tăng, tương đương hoặc sẽ cao hơn năm 2023. Ngoài ra, việc Việt Nam ký kết đối tác chiến lược toàn diện với Nhật Bản và Mỹ gần đây cũng là yếu tố hỗ trợ cho dòng vốn FDI sắp tới. Việc nâng cấp quan hệ với các nước lớn không chỉ giúp Việt Nam tăng cường vị thế chính trị và ngoại giao trên toàn cầu, mà còn trở thành điểm đến hấp dẫn, đón làn sóng của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ những cường quốc kinh tế này cũng như của các nước muốn tận dụng những lợi thế địa chính trị của Việt Nam.

Hơn nữa, kết quả giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2023 tạo đà quan trọng cho các địa phương, bộ, ngành tiếp tục giải ngân đạt tỉ lệ cao trong năm 2024. Tất cả các dự án đều được tăng tốc độ thi công, giải ngân vốn theo tinh thần chủ động “chạy đua với thời gian”, ý thức hơn trong việc vào cuộc ngay từ đầu năm, cố gắng tranh thủ thời gian nhằm giải ngân vốn đầu tư công ở mức tối đa. Tôi đánh giá đây chính là động lực quan trọng cho sự phát triển của các ngành công nghiệp liên quan và thúc đẩy nền kinh tế vĩ mô nói chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng.

Về tăng trưởng tín dụng, các ngân hàng đã liên tục đẩy mạnh nguồn vốn rẻ ra nền kinh tế với các gói tín dụng ưu đãi lên đến hàng chục tỷ đồng ngay từ đầu năm 2024. Lãi suất cho vay chỉ từ 3-5%/năm đối với khách hàng doanh nghiệp hoặc từ 5-8%/năm đối với khách hàng cá nhân. Cùng với đó các chính sách hỗ trợ khai thông thị trường bất động sản, trái phiếu sẽ phát huy hiệu quả kích cầu kinh tế trong năm 2024, giúp thị trường trái phiếu doanh nghiệp tăng tính kỷ luật hơn, doanh nghiệp kinh doanh tốt hơn, đồng thời cải thiện dòng tiền để từ đó giúp doanh nghiệp huy động vốn và khả năng phát hành trái phiếu ổn định hơn. 

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” đã có đủ, tất cả đều là những tín hiệu tích cực cho kịch bản sáng lạn của thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2024. Năm 2024 không chỉ là năm của sự tăng trưởng mà còn là câu chuyện về sức chống chịu, tầm nhìn chiến lược và tham vọng bền bỉ của thị trường chứng khoán Việt Nam. Con đường phía trước còn nhiều thách thức, nhưng tôi tin rằng cộng cộng đồng nhà đầu tư hoàn toàn có thể gửi gắm niềm tin và củng cố tinh thần cho chặng đường đầu tư năm Rồng 2024.

“Gói Bình An của tôi luôn đặt chiến lược đầu tư với tiêu chí AN TOÀN là nền móng vững chắc, sau đó CHỦ ĐỘNG để nắm bắt thời cơ”

Thị trường chứng khoán không phải là một sòng bạc. Tuy nhiên, tôi cho rằng nếu nhà đầu tư muốn thu lợi lớn và nhanh thì đây chính là thị trường béo bở khi có thể đầu cơ, đầu tư lướt sóng, mua bán ngắn hạn giúp giàu nhanh. Tuy nhiên đến cuối cùng, nhà đầu tư sẽ mất tất cả hoặc rơi vào “vũng lầy” từ lúc nào không hay. Do đó, gói Bình An của tôi luôn đặt chiến lược đầu tư với tiêu chí “AN TOÀN” lên hàng đầu, sau đó là “CHỦ ĐỘNG” nắm bắt thời cơ.

An toàn khi tôi cho rằng trên chiến trường đầu tư, càng hiểu rõ giỏ "chứng" của mình bao nhiêu, tương lai giỏ tươi sáng bấy nhiêu; càng nghiên cứu, tìm hiểu sâu về doanh nghiệp bao nhiêu, quyết định đầu tư càng sáng suốt bấy nhiêu. Gói “Bình An” tập trung tìm hiểu và đầu tư vào những doanh nghiệp có nền tảng vững chắc, tình hình tài chính lành mạnh, đảm bảo mỗi khoản đầu đầu tư không chỉ là một cơ hội sinh lời mà còn là bảo hiểm vững chắc cho tài sản của nhà đầu tư. Biến mỗi quyết định đầu tư thành bước đi đầy tự tin.

Không dừng lại ở đó, “Bình An” còn thể hiện sự chủ động thông qua việc áp dụng chiến lược “Follow dòng tiền”. Bằng cách “đi theo dấu chân người khổng lồ”, tôi nghiên cứu xem các quỹ đầu tư, ông lớn đang đổ tiền vào ngành nào, ưu ái cổ phiếu nào. Từ đó lần theo dấu chân họ và sẵn sàng tinh thần “đón sóng” mà họ tạo ra và giao dịch theo. Tuy nhiên, gói “Bình An” không mù quáng chạy theo đám đông. Sau khi "bắt sóng" xu hướng, tôi áp dụng kiến thức và kinh nghiệm dày dặn để đánh giá tiềm năng của từng cổ phiếu, lựa chọn thời điểm thích hợp và đưa ra quyết định giao dịch thông minh.

Với gói “Bình an”, tôi đặt mục tiêu lợi nhuận kỳ vọng 20% trong vòng 9 tháng. Tôi tự tin với vĩ mô đang thay đổi tích cực dần, ngành thực phẩm và đồ uống, dịch vụ tài chính, ô tô và phụ tùng sẽ là những cái tên sáng giá và thu hút dòng tiền nhà đầu tư trong bối cảnh “đón sóng” nâng hạng năm 2024.

  • TCH (CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy) có điểm nhấn là tài chính khỏe mạnh, nợ vay gần như là không trên cơ cấu tài chính và tỷ lệ trả cổ tức bằng tiền mặt 5-15% đều đặn hàng năm. Sự khởi sắc của TCH được kỳ vọng sẽ nhận được đà tăng từ việc bàn giao dự án Hoàng Huy Commerce - tòa H1 và nhà ở xã hội Hoàng Huy New City, mở ra một chương mới cho sự tăng trưởng của doanh nghiệp.
  • VHC (CTCP Vĩnh Hoàn), công bố kết quả kinh doanh tháng 2/2024 với tổng doanh thu đạt 801 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước. Sự tăng trưởng này không chỉ là một bước tiến mà còn là một lời hứa về một tương lai rực rỡ.
  • Đối với cổ phiếu SSI (CTCP Chứng khoán SSI), SSI lên kế hoạch doanh thu hợp nhất năm 2024 đạt 8.112 tỷ đồng. Mục tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 3.398 tỷ đồng, tương ứng tăng 19% so với năm trước. Nếu hoàn thành, đây sẽ là mức lợi nhuận cao nhất trong lịch sử của công ty chứng khoán này

Những con số biết nói này không chỉ phản ánh sự tăng trưởng mạnh mẽ của các doanh nghiệp trong danh mục của tôi mà còn là minh chứng cho sự tầm nhìn dài hạn của gói “Bình an” trong việc đón đầu cơ hội và tạo ra giá trị trong một thị trường đầy hứa hẹn. Với sự kết hợp giữa AN TOÀN và CHỦ ĐỘNG, gói “Bình An” không chỉ là một lựa chọn đầu tư thông minh mà còn là một chiến lược đầu tư dài hạn, giúp nhà đầu tư vững vàng trước mọi sóng gió của thị trường và bảo toàn được tiêu chí sinh lời nhưng danh mục vẫn bình an  ngay cả trong thời điểm thị trường biến động. Đó là sự đầu tư thông thái, là sự bảo đảm tài chính, là sự an tâm trong từng quyết định.

"Chọn Digi Trading không chỉ là chọn một nền tảng đầu tư, mà còn là chọn một đối tác đáng tin cậy, một công cụ minh bạch và một cơ hội đầu tư đa dạng. Đó là lý do tại sao Digi Trading là nền tảng đầu tư số 1 trong lòng tôi."

Thực tế, nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán có thể là bất cứ ai, họ có thể là những nhà đầu tư “tay ngang” chưa biết gì về tài chính, chứng khoán, cũng có thể là người am hiểu về lĩnh vực nào đó mà họ đang làm việc…, nhưng không đủ thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu hết tất các lĩnh vực, các doanh nghiệp đang niêm yết. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư cá nhân có tâm lý kiếm tiền nhanh nhưng thiếu kiến thức và kinh nghiệm “chứng trường”. 

Do đó, việc đầu tư với sự hậu thuẫn của chuyên gia, nơi tri thức và kinh nghiệm của các chuyên gia đầu ngành được kết hợp sẽ biến mỗi khoản đầu tư của nhà đầu tư thành những dòng chảy lợi nhuận mạnh mẽ. Và Digi Trading chính là chiếc cầu nối giữa kiến thức sâu rộng của các chuyên gia và tham vọng tài chính của nhà đầu tư, giúp họ tiết kiệm thời gian quý báu và đạt được mục tiêu đầu tư một cách thông minh.

Lăn lộn nhiều năm trên thị trường tài chính, bản thân tôi đã trải nghiệm khá nhiều sản phẩm đầu tư từ trái phiếu, cổ phiếu đến chứng chỉ quỹ. Mỗi sản phẩm đều có thế mạnh riêng, hướng đến lợi ích tối ưu cho khách hàng. Tuy nhiên, khi tiếp cận Digi Trading - nền tảng đầu tư được tích hợp trên ứng dụng MBBank của Ngân hàng Quân đội, tôi thực sự ấn tượng bởi những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với các nền tảng trước đây mà tôi đã từng dùng. Sự kết hợp giữa môi trường công nghệ hiện đại, bảo mật của MB Bank và kinh nghiệm tài chính sâu rộng của của các chuyên gia từ Digi Invest đã tạo ấn tượng cho tôi đây là một nền tảng đầu tư thông minh và đáng tin cậy. 

Được biết, Digi Trading không chỉ là một nền tảng quản lý tài sản thông minh mà còn là một giải pháp toàn diện, giúp nhà đầu tư tránh được sự phức tạp của việc chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng tài chính khác, vừa dễ dàng quản lý, không phải thao tác quá nhiều lại đảm bảo được tính bảo mật. Sau khi trải nghiệm, tôi nhận thấy đây là một nền tảng công nghệ được thiết kế đơn giản, trực quan, thông tin luôn được cập nhật real time qua số liệu thống kê rõ ràng, biểu đồ trực quan đem đến cho nhà đầu tư trải nghiệm mượt mà khi sử dụng ứng dụng và nắm bắt được thông tin về kênh đầu tư của bản thân nhanh chóng để tối đa được lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro. 

Với tôi, trong thế giới đầu tư, thông tin minh bạch là “kim chỉ nam” dẫn lối, là nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của thị trường chứng khoán Việt Nam. Kỷ luật tạo nên sức mạnh, minh bạch tạo niềm tin và tôi đề cao tính rõ ràng và minh bạch của nền tảng Digi Trading. Khi nhà đầu tư có quyền truy cập tất cả dữ liệu và số liệu thống kê về lịch sử hiệu quả đầu tư, số lượng khách hàng, số gói đã bán và thành phần danh mục đầu tư. Các kết quả danh mục đầu tư của chuyên gia luôn được công bố chuẩn chỉ 100%, cho phép nhà đầu tư có cái nhìn rõ ràng và toàn diện về hiệu suất đầu tư. Sự minh bạch này không chỉ tạo dựng niềm tin mà còn xây dựng một sân chơi công bằng, nơi mỗi quyết định đầu tư đều dựa trên sự hiểu biết sâu sắc và thông tin đáng tin cậy, đóng góp vào một môi trường đầu tư lành mạnh và thịnh vượng.

Danh mục cổ phiếu đa dạng, phản ánh phong cách và chiến lược độc đáo của từng chuyên gia, mang đến cho nhà đầu tư vô số lựa chọn phù hợp với khẩu vị rủi ro của bản thân. Dưới góc độ là một chuyên gia đầu tư, tôi nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng doanh nghiệp và thị trường để xây dựng danh mục đầu tư đầy tiềm năng, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với cộng đồng. Digi Trading cung cấp nền tảng lý tưởng giúp tôi thể hiện tầm nhìn đầu tư, kết nối và truyền cảm hứng cho những nhà đầu tư cùng chí hướng. Dưới góc nhìn là khách hàng, Gói cổ phiếu trên Digi Trading có danh mục cổ phiếu đa dạng, phản ánh phong cách và chiến lược độc đáo của từng chuyên gia do đó nhà đầu tư có thể thoải mái lựa chọn danh mục của chuyên gia phù hợp với khẩu vị rủi ro của riêng mình. 

Đó là những ưu điểm đặc biệt của tôi khi trải nghiệm dưới góc độ của một chuyên gia đầu tư và cả góc nhìn của một nhà đầu tư với một nền tảng đầu tư rất nhiều tính năng ưu việt, tiện ích như Digi Trading. Chọn Digi Trading không chỉ là chọn một nền tảng đầu tư, mà còn là chọn một đối tác đáng tin cậy, một công cụ minh bạch và một cơ hội đầu tư đa dạng. Đó là lý do tại sao Digi Trading là nền tảng đầu tư số 1 trong lòng tôi.

Tuy chưa thể khẳng định thị trường sẽ đạt được các kết quả rực rỡ trong năm 2024, nhưng tôi tin rằng năm 2024 chính là “viên gạch đầu tiên” xây nền móng cho chu kỳ phát triển mới của thị trường chứng khoán Việt Nam.

 Chia sẻ bài viết

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Chuyên mục

Bài viết mới nhất

LIÊN HỆ

Form liên hệ TV

Digi invest logo

Công ty cổ phần Digi Invest hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ tài chính. Với thế mạnh về công nghệ, quy trình minh bạch, phát triển an toàn và là đơn vị tiên phong về việc cung cấp các giải pháp công nghệ tài chính, Digi Invest luôn cố gắng để trở thành một tổ chức, đối tác vững vàng, đáng tin cậy với Nhà Đầu tư

Số giấy phép Đăng ký kinh doanh số 0109908632 cấp ngày 17/2/2022, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội

Số giấy phép đại lý phân phối chứng chỉ quỹ số 134/GCN-UBCK cấp ngày 21/6/2023, bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Địa chỉ: Tòa nhà Golden West, số 02 Lê Văn Thiêm, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
Số điện thoại: 1900.636.725
Số cố định: 024.7300.1662
Email: cskh@digiinvest.vn
Chưa có app MBBank
Đã có app MBBank
© 2023 Digiinvest.vn., All rights reserved.
Design by Gredo Việt Nam
envelopecrossmenu