Digi invest logo

Chiến lược Cú đúp đánh bại thị trường của IA Dương Văn Chung

Digi invest > Kiến Thức > Con đường đầu tư > Chiến lược Cú đúp đánh bại thị trường của IA Dương Văn Chung

Chiến lược Cú đúp đánh bại thị trường của IA Dương Văn Chung

Trả lời phỏng vấn, Chuyên gia Dương Văn Chung - người sở hữu cho mình gói cổ phiếu “UPTREND Thế kỷ No1” trên nền tảng Digi Trading với lợi nhuận hiện tại lên đến 67% - đã chia sẻ:

Sau cú sập mạnh xuống 900 điểm của thị trường năm 2022, nhưng chỉ sau 5 tháng anh đã có thể vực lại mức tăng trưởng gói đến thời điểm hiện tại. Anh có thể chia sẻ về hành trình “trỗi dậy” này không?

Với những nhà đầu tư đã liên tục theo dõi lịch sử tư vấn của tôi trong cả 2022 thì đều biết rằng ngay từ khi VNI trên 1300 điểm, tôi đã dự báo VNindex về dưới 1000 điểm và đối với tôi đó là 1 cơ hội tuyệt vời để giải ngân để chuẩn bị bước vào 1 Uptrend rất dài mà tôi gọi đó là Uptrend Thế Kỷ. 

Chính vì vậy tôi đặt tên gói sản phẩm lần này chính là Uptrend Thế Kỷ No1 với mục tiêu ngay từ đầu rất tham vọng là 50% sau 1 năm và đã giải ngân ngay khi VNIndex chạm 1000 điểm. 

Gói cổ phiếu UPTREND THẾ KỶ NO1 - lợi nhuận trên 67%

Gói cổ phiếu UPTREND THẾ KỶ NO1 - lợi nhuận trên 67%

Khi triển khai thực tế, VNI đã giảm quá đà về tận 873 điểm mới tạo đáy xong và bật lên nên thời điểm đầu gói sản phẩm đã bị lỗ lên tới gần 20% trong bối cảnh vĩ mô trong và ngoài nước rất xấu khiến rất nhiều nhà đầu tư lo sợ và liên tục hỏi tôi liệu có cắt lỗ hay không. 

Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu rất kỹ về chu kỳ thị trường bằng thuyết sóng Elliot nên tôi đã tự tin đó chỉ là sự quá đà của thị trường trong ngắn hạn và quyết định cuối cùng của tôi khi đó là liên tục duy trì trạng thái full cổ phiếu và chỉ giảm tỷ trọng cổ phiếu ở các nhịp thị trường điều chỉnh > 10% (các mã cổ phiếu thị trường sẽ giảm > 20%). 

Với sự chắc chắn về kiến thức, sự tự tin vào nền tảng lý thuyết của mình cùng kinh nghiệm sau 3 lần phá sản, tôi luôn duy trì được cái đầu lạnh với trạng thái danh mục đa phần là full cổ phiếu trong suốt thời gian vừa qua, nhờ đó mà gói Uptrend Thế Kỷ No1 đã đạt được tỷ suất sinh lời > 60%.

Vào thời điểm thị trường xuống sâu, diễn biến tâm lý của anh như thế nào khi gói đầu tư của mình âm gần 20%? Và tại thời điểm này anh có lên chiến thuật tăng trưởng trở lại không?

Tại thời điểm danh mục đầu tư của tôi chạm tới điểm âm gần 20% thì thông tin vĩ mô trong và ngoài nước lúc đó rất xấu, tâm lý bi quan thì bao trùm thị trường. Bản thân danh mục cá nhân của tôi còn bị lỗ nhiều hơn do có sử dụng đòn bẩy tài chính. Với bản thân tôi, điểm lỗ gần 20% không tạo nên áp lực quá lớn vì tôi đã gặp rất nhiều trường hợp như vậy trong quá khứ. 

Tuy nhiên khi đứng trước áp lực của số đông nhà đầu tư là những người đang tin tưởng gửi tiền cho mình thì tâm lý của tôi lúc đó thực sự cũng có chút xao động vì có quá nhiều người có hỏi và khuyên là có nên cắt lỗ hay không rồi khi nào tin tốt ra mua lại sau.

Nhưng khi bình tĩnh rà soát lại toàn bộ diễn biến thị trường, tin tức tại thời điểm đó và hệ thống ra quyết định đầu tư của tôi thì tôi chắc chắn đây là đáy lớn chứ không phải là đáy thông thường, đây chính là cơ hội chứ không phải là rủi ro. 

Hành trình đầu tư từ khi mở gói

Hành trình đầu tư từ khi mở gói

Một ưu điểm của các gói cổ phiếu trên nên tảng Digi Trading - App MBBank nói riêng hay Copi-trade nói chung đều là những sản phẩm không đòn bẩy tài chính, tôi tự thấy rằng mình được phép lì lợm với thị trường. Vì vậy tôi đã đưa ra những quyết định táo bạo là liên tục duy trì tình trạng full cổ phiếu từ đáy và chỉ bán ra khi thị trường chuẩn bị có nhịp điều chỉnh giảm >10%.

Trong sự nghiệp đầu tư của tôi (nói chính xác hơn đó là đầu cơ) thì có những giai đoạn 1 tháng “bốc hơi” 30 – 40% tài khoản là chuyện bình thường nhưng cũng đồng thời có những tháng tập trung thì kiếm được lại 50% cũng rất nhanh. Bởi vậy giả sử gói sản phẩm Wealth đang âm 20% và thời gian đáo hạn còn lại là 1 tháng thì tôi cũng quyết gỡ tới cùng huống chi tại thời điểm đó mới chỉ có 1 tháng đầu của gói sản phẩm, còn tận 11 tháng nữa để gỡ và tăng trưởng nên tôi ung dung lắm.  

Anh có thể chia sẻ thêm về hành trình tăng tốc với mức tăng trưởng lợi nhuận lên đến hơn 60% ở thời điểm hiện tại không?

Phương pháp mà tôi áp dụng cho cả tư vấn đầu tư và uỷ thác đầu tư là Đầu Cơ Xu Thế tức là phân tích rất kỹ chu kỳ, xu thế thị trường trong trung và dài hạn sau đó theo dõi sát diễn biến thị trường để chọn đúng vùng đáy của thị trường để giải ngân full luôn cổ phiếu ngay từ những ngày đầu của xu thế. Nếu đúng là giữ chặt trạng thái full cổ phiếu đó cho tới hết trend, còn nếu sai là quyết liệt bán ngay bất kể lỗ lãi thế nào. 

Với phương pháp đó thì việc khó khăn nhất là giai đoạn đầu của trend thôi, đó là giai đoạn tôi đã trả lời ở trên khi tài khoản lỗ gần 20%. Còn các giai đoạn sau thì rất dễ, cứ giữ chặt trạng thái full cổ phiếu là được và thỉnh thoảng xem lại thị trường sắp có khả năng xuất hiện 1 nhịp điều chỉnh > 10% hay không thì bán ra thôi nên với tôi thì trừ giai đoạn đầu ra thì những thời gian còn lại chính là giai đoạn tăng tốc.

Danh mục đầu tư hiện tại của gói cổ phiếu Uptrend thế kỷ no1

Danh mục đầu tư hiện tại của gói cổ phiếu Uptrend thế kỷ no1

Cảm nhận của anh như thế nào khi đồng hành cùng Digi và các nhà đầu tư trên chặng đường đầu tư của mình?

Tổng NAV tôi đang quản lý tại 2 nền tảng Digi invest và Công cụ Copi-trade tại MBS là gần 200 tỷ chỉ sau hơn 1 năm triển khai khiến tôi vừa vui, vừa tự hào nhưng cũng rất áp lực vì đó là tiền của người khác, không phải là tiền của mình. Trong tiền của người khác thì chỉ có 1 số ít người là tôi quen biết thì cũng đã áp lực rồi vì thỉnh thoảng họ có hỏi khi bị lỗ nhưng áp lực nhất lại là tiền của số đông mà mình không hề biết gì về họ.

Bởi tôi không biết được số tiền mà họ gửi cho mình có lớn với họ hay không nên khi khoản đầu tư đó bị lỗ là tôi bị áp lực trách nhiệm rất lớn và khiến tôi nhiều lúc bị mất ngủ vì nghĩ đến những khoản này.

Anh có lời khuyên dành cho nhà đầu tư vẫn còn phân vân trước hình thức đầu tư Copy Trade này không?

Tôi đã có 17 năm kinh nghiệm môi giới chứng khoán nên tôi biết rằng số đông nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán là thua lỗ bất kể trình độ học vấn đến đâu, tuổi tác thế nào. Hình thức đầu tư như gói cổ phiếu trên nên tảng Digi Trading - App MBBank nói riêng hay Copi-trade nói chung sẽ và chắc chắn chính là xu thế của nghề này. 

Nên nhà đầu tư muốn tham gia thị trường chứng khoán thì chỉ nên phân bổ tiền nhàn rỗi ra ít nhất 2 phần: 1 phần nhỏ để tự đầu tư và học hỏi dần trong quá trình đầu tư và 1 phần uỷ thác cho các chuyên gia thông qua các sản phẩm như Wealth management Digi Trading trên app MBBank hay công cụ Copi-trade của MBS. 

Tuy nhiên nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng bất kể là chuyên gia nào thì cũng đều có xác suất sai vì nghề này rất khó nên cũng cần phân bổ ra cho nhiều chuyên gia chứ không nên quá phụ thuộc vào 1 chuyên gia.

 Chia sẻ bài viết

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Chuyên mục

Bài viết mới nhất

LIÊN HỆ

Form liên hệ TV

Digi invest logo

Công ty cổ phần Digi Invest hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ tài chính. Với thế mạnh về công nghệ, quy trình minh bạch, phát triển an toàn và là đơn vị tiên phong về việc cung cấp các giải pháp công nghệ tài chính, Digi Invest luôn cố gắng để trở thành một tổ chức, đối tác vững vàng, đáng tin cậy với Nhà Đầu tư

Số giấy phép Đăng ký kinh doanh số 0109908632 cấp ngày 17/2/2022, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội

Số giấy phép đại lý phân phối chứng chỉ quỹ số 134/GCN-UBCK cấp ngày 21/6/2023, bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Địa chỉ: Tòa nhà Golden West, số 02 Lê Văn Thiêm, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
Số điện thoại: 1900.636.725
Số cố định: 024.7300.1662
Email: cskh@digiinvest.vn
Chưa có app MBBank
Đã có app MBBank
© 2023 Digiinvest.vn., All rights reserved.
Design by Gredo Việt Nam
envelopecrossmenu