Digi invest logo

Tại sao Giá trị thời gian của Tiền lại quan trọng với nhà đầu tư?

Digi invest > Kiến Thức > Con đường đầu tư > Tại sao Giá trị thời gian của Tiền lại quan trọng với nhà đầu tư?

Tại sao Giá trị thời gian của Tiền lại quan trọng với nhà đầu tư?

Giá trị thời gian của Tiền là gì?

Giá trị thời gian của tiền

Giá trị thời gian của tiền

Giá trị thời gian của tiền là một khái niệm quan trọng đối với các nhà đầu tư vì một đô la hiện tại có giá trị hơn một đô la được hứa hẹn trong tương lai. Đồng đô la có trong tay ngày nay có thể được sử dụng để đầu tư và kiếm tiền lãi hoặc lợi nhuận vốn. Một đô la trong tương lai thực sự có giá trị thấp hơn một đô la hiện tại do tác động của lạm phát.. 

Với quan điểm “tiền có thể tự kiếm được lãi suất”, nguyên tắc tài chính cốt lõi này cho rằng bất kỳ số tiền nào càng có giá trị càng sớm được công nhận. Hiểu một cách đơn giản nhất, theo thời gian thì giá trị của đồng tiền càng chứng tỏ rằng mọi thứ đều bình đẳng, thà có tiền ngay bây giờ còn hơn là sau này.

Có thể được chia thành hai lĩnh vực : giá trị hiện tại và giá trị tương lai 

Giá trị thời gian vs Giá trị hiện tại là gì?

Giá trị hiện tại xác định giá trị của dòng tiền nhận được trong tương lai tính bằng đô la ngày nay. Chiết khấu dòng tiền trong tương lai về thời điểm hiện tại, sử dụng tỷ suất lợi nhuận trung bình và số kỳ. Bất kể giá trị hiện tại là bao nhiêu, nếu bạn đầu tư số tiền giá trị hiện tại đó với tỷ suất lợi nhuận và số kỳ được chỉ định thì khoản đầu tư sẽ tăng lên thành dòng tiền trong tương lai.

Giá trị hiện tại = (dòng tiền trong tương lai) / (1 + tỷ suất lợi nhuận) số kỳ

Giá trị tương lai là gì?

Giá trị tương lai xác định dòng tiền nhận được ngày hôm nay có giá trị như thế nào trong tương lai, dựa trên lãi suất hoặc lãi vốn. Nó tính toán dòng tiền hiện tại sẽ có giá trị như thế nào trong tương lai nếu nó được đầu tư với tỷ suất lợi nhuận và số kỳ nhất định.

Giá trị tương lai = giá trị hiện tại x (1 + (tỷ suất sinh lời) số kỳ 

Cả giá trị hiện tại và giá trị tương lai đều tính đến lãi kép hoặc lãi vốn, đây là một khía cạnh quan trọng khác mà các nhà đầu tư cần cân nhắc khi tìm kiếm khoản đầu tư tốt. 

Thời gian theo nghĩa đen là tiền bạc.Giá trị của số tiền bạn sở hữu hiện tại không giống như giá trị của nó trong tương lai. Biết cách xác định giá trị thời gian của tiền bằng cách tính giá trị hiện tại và tương lai có thể giúp bạn phân biệt giá trị của khoản đầu tư mang lại lợi nhuận ở những thời điểm khác nhau.

 Chia sẻ bài viết

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Chuyên mục

Bài viết mới nhất

LIÊN HỆ

Form liên hệ TV

Digi invest logo

Công ty cổ phần Digi Invest hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ tài chính. Với thế mạnh về công nghệ, quy trình minh bạch, phát triển an toàn và là đơn vị tiên phong về việc cung cấp các giải pháp công nghệ tài chính, Digi Invest luôn cố gắng để trở thành một tổ chức, đối tác vững vàng, đáng tin cậy với Nhà Đầu tư

Số giấy phép Đăng ký kinh doanh số 0109908632 cấp ngày 17/2/2022, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội

Số giấy phép đại lý phân phối chứng chỉ quỹ số 134/GCN-UBCK cấp ngày 21/6/2023, bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Địa chỉ: Tòa nhà Golden West, số 02 Lê Văn Thiêm, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
Số điện thoại: 1900.636.725
Số cố định: 024.7300.1662
Email: cskh@digiinvest.vn
Chưa có app MBBank
Đã có app MBBank
© 2023 Digiinvest.vn., All rights reserved.
Design by Gredo Việt Nam
envelopecrossmenu