Digi invest logo

Chứng chỉ Quỹ Digi Fund

Chứng chỉ quỹ Digi Fund trên nền tảng quản lý tài sản Digi Trading là đại lý phân phối sản phẩm chứng chỉ quỹ mở từ các ng ty Quản lý Quỹ nổi tiếng nhất trên thị trường. Khách hàng chỉ cần mở 01 tài khoản tại Digi Invest và có thể giao dịch mua bán chứng chỉ quỹ từ các đơn vị uy tín nhất.

Hiện tại hệ thống đang trong quá trình cập nhật nên với các chứng chỉ quỹ đến từ công ty quản lý quỹ Dragon Capital, VinaCapital, SSIAM sẽ được đưa lên hệ thống trong thời gian ngắn sắp tới.

Các công ty quản lý quỹ phân phối chứng chỉ quỹ trên Digi Trading

MB Capital
Được thành lập vào năm 2006, MB Capital là một trong số những Công ty quản lý quỹ đầu tiên tại Việt Nam, được Ủy ban chứng khoán Nhà nước cấp phép hoạt động tất cả các nghiệp vụ dành cho công ty quản lý quỹ. Trải qua 15 năm hoạt động và phát triển, MB Capital luôn được các cơ quan quản lý đánh giá là một trong những công ty quản lý quỹ hoạt động hiệu quả và tích cực trên thị trường.

Với thế mạnh là công ty trực thuộc Ngân hàng Quân Đội, một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam với nền tảng tài chính vững mạnh, công nghệ thông tin hiện đại & mạng lưới hoạt động rộng khắp với 300 chi nhánh tại Việt nam, Lào, Cam-pu-chia và VPĐD tại Nga, chúng tôi luôn nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ, gia tăng tiện ích nhằm tối ưu hóa hiệu quả cho các nhà đầu tư vì đối với MB Capital.
Dragon Capital
Công ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ Đầu Tư Dragon Capital Việt Nam (DCVFM) được thành lập dựa trên sự hợp tác toàn diện giữa hai tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam là Dragon Capital và Công ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ Đầu Tư Việt Nam

Công ty quản lý quỹ có sản phẩm đa dạng nhất trên thị trường có thể đáp ứng được các nhu cầu đầu tư và kỳ vọng khác nhau của khách hàng từ cá nhân đến tổ chức. 

Các sản phẩm đầu tư của VFM từ cổ phiếu, trái phiếu đều có hiệu quả hoạt động trong nhóm dẫn đầu thị trường, đặc biệt các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) của DCVFM là sản phẩm ETF nội địa duy nhất đang hoạt động tốt tại Việt Nam và được niêm yết gián tiếp trên sàn chứng khoán Hàn Quốc và Thái Lan.
VinaCapital
Thành lập năm 2003, là nhà quản lý đầu tư đa lĩnh vực duy nhất của Việt Nam.

VinaCapital cam kết tuân thủ những tiêu chuẩn toàn cầu cao nhất trong quản trị doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực hoạt động, bao gồm các chính sách, thủ tục, hướng dẫn về quy tắc đạo đức, các hoạt động kinh doanh, kiểm soát tài chính, báo cáo và quản trị rủi ro.
Techcom Capital
Được thành lập từ năm 2008, Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Kỹ Thương (“Techcom Capital”) là công ty con thuộc Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (“Techcombank”). Techcom Capital cung cấp các dịch vụ quản lý đầu tư và tư vấn tài chính doanh nghiệp hoàn chỉnh với chất lượng tốt, dựa trên năng lực của đội ngũ nhân lực nhiều kinh nghiệm đã từng làm việc tại các tổ chức hàng đầu trong nước và quốc tế.

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1

Đăng nhập
Đăng nhập vào ứng dụng MB Bank, truy cập mục "Tiền gửi và đầu tư", chọn "Digi Trading đầu tư 1 chạm" để truy cập vào nền tảng Digi Trading. Sau đó, chọn "Chứng chỉ quỹ" để xem danh sách các sản phẩm có sẵn trên nền tảng.

Bước 2

Lựa chọn chứng chỉ quỹ
Tại giao diện Chứng chỉ quỹ - Digi Fund, khách hàng sẽ có đầy đủ thông tin chi tiết về các sản phẩm chứng chỉ quỹ, bao gồm thông tin về loại quỹ, giá quỹ, NAV, lợi nhuận kỳ vọng, hiệu quả đầu tư, thông tin giao dịch, phí giao dịch...

Bước 3

Đăng ký mua
Để bắt đầu đầu tư, khách hàng cần đăng ký mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ tại Digi Trading và có định danh điện tử eKYC từ MB Bank để đảm bảo an toàn trong quá trình giao dịch. Hệ thống sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc xác thực định danh điện tử, mở tài khoản nếu cần.

Khi đã lựa chọn được sản phẩm chứng chỉ quỹ ưng ý, khách hàng đặt lệnh mua, thanh toán lệnh mua bằng tài khoản thanh toán của khách hàng tại MB Bank. Hệ thống sẽ tự động xử lý và thông báo cho khách hàng khi giao dịch thành công.

Bước 4

Thanh toán và theo dõi
Sản phẩm chứng chỉ quỹ sau khi mua sẽ được hiển thị trên màn hình "tài sản của tôi". Khách hàng sẽ quản lý được các quỹ sở hữu, lợi nhuận tạm tính, thông tin giao dịch và quá trình tích sản cập nhật hàng ngày.

Trong trường hợp muốn bán chứng chỉ quỹ, khách hàng chỉ cần chọn quỹ muốn bán, điền số lượng và xác nhận lệnh. Hệ thống sẽ tự động thực hiện các bước để tất toán giao dịch. Tiền bán sẽ được thanh toán vào tài khoản ngân hàng mà Khách hàng đã đăng ký trước

Hướng dẫn đầu tư
chứng chỉ quỹ trên
nền tảng digi trading

Câu hỏi thường gặp

“Sau khi lựa chọn được CCQ mà bạn yêu thích trên App Digi – Trading, bạn lựa chọn mua chứng chỉ quỹ. Giao diện Digi – Trading sẽ kiểm tra thông tin của bạn tại Digi Trading, nếu bạn chưa có tài khoản, hệ thống sẽ hướng dẫn khách hàng mở tài khoản tại Digi Trading.

Sau khi hoàn tất mở tài khoản, bạn nhập số lượng CCQ muốn mua. Hệ thống sẽ kiểm tra số tiền với tài khoản nguồn và 
hoàn thành giao dịch.”
Bạn có thể thực hiện bán CCQ trên App Digi – Trading. Digi – Trading sẽ tiếp nhận yêu cầu bán và chuyển cho Đại lý phân phối. Tiền bán sẽ được Công ty Quản lý quỹ trả vào tài khoản thanh toán của bạn.
Sau khi gửi yêu cầu mua CCQ thành công ( trước thời điểm đóng sổ lệnh ngày làm việc T-1) thì lệnh sẽ được khớp vào ngày giao dịch T. Trên phần tài sản giao diện Digi – Trading thể hiện số lượng CCQ bạn đã mua ở trạng thái chờ về.
Vào ngày T+1, CCQ về tài khoản giao dịch của bạn và bạn có thể gửi yêu cầu đặt bán CCQ.
“Số tiền bạn nên đầu tư vào quỹ Mở tùy thuộc vào mục tiêu tài chính, khoảng thời gian đầu tư và số tiền tiết kiệm của bạn.
Với sản phẩm Digi Fund, số tiền tối thiểu bạn có thể đầu tư là 50.000 VNĐ và không có giới hạn số tiền đầu tư tối đa.
Việc thành lập và hoạt động của Quỹ mở được Bộ Tài Chính quy định theo Thông tư số 183/11/TT-BTC và số 15/2016/TT-BTC. Quỹ mở được kiểm tra, giám sát bởi nhiều tổ chức, cơ quan bao gồm: UBCKNN, Ban Đại Diện quỹ, Ngân hàng giám sát và Công ty kiểm toán để đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư. Các thông tin như Báo cáo tài chính, Bản Cáo Bạch, Báo cáo NAV hay giá của chứng chỉ quỹ của Quỹ mở được công bố trên trang web của Công ty Quản lý Quỹ và UBCKNN.
Tiền của nhà đầu tư sẽ được cất giữ tại tài khoản của quỹ mở tại ngân hàng giám sát.
Ngay cả trong trường hợp công ty quản lý quỹ vì bất kỳ một lý do nào phải dừng hoạt động thì tiền của Nhà đầu tư vẫn được phong tỏa ở tài khoản quỹ mở tại ngân hàng giám sát, Đại hội Nhà đầu tư sẽ họp lại để chọn ra công ty quản lý quỹ mới tiếp tục quản lý quỹ mở đó.
Giá chứng chỉ Quỹ mở được Công ty quản lý Quỹ và Ngân hàng giám sát tính toán độc lập và đối chiếu. Sau đó, giá chứng chỉ Quỹ sẽ được báo cáo cho Ủy ban Chứng khoán Nhà nước định kì. Bởi vậy, giá chứng chỉ Quỹ thường xuyên được công bố một cách minh bạch.
Là tổng giá trị tài sản và các khoản đầu tư do Quỹ sở hữu trừ đi tổng giá trị các nghĩa vụ nợ của Quỹ tại Ngày trước Ngày Định giá.
Đối với nhà đầu tư không chuyên, mua chứng chỉ quỹ mang lại những lợi ích:
Khả năng tiếp cận dễ dàng: Nhà đầu tư ít vốn, ít thời gian, không có kinh nghiệm đầu tư có thể tham gia dễ dàng
Tính thanh khoản cao: NĐT có thể dễ dàng rút vốn thông qua việc yêu cầu quỹ mua lại chứng chỉ quỹ, nhận lại phần vốn góp bằng đúng giá trị tài sản ròng của quỹ tại thời điểm rút vốn
Phân tán rủi ro: Quỹ mở đầu tư vào nhiều tài sản khác nhau do đó rủi ro được phân tán
Chuyên nghiệp: Quỹ được vận hành bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm đầu tư và quản trị rủi ro
Bạn có thể bán lại chứng chỉ quỹ và rút tiền vào bất kỳ lúc nào bạn ngừng đầu tư.
Có, số lượng bán Chứng chỉ Quỹ tối thiểu theo quy định của từng Quỹ. Thường là 10 (mười) đơn vị Chứng chỉ Quỹ
Là quỹ mở đầu tư vào các loại trái phiếu, giấy tờ có giá với tỷ trọng đầu tư vào các tài sản này chiếm tối đa tám mươi phần trăm (80%) giá trị tài sản ròng.
Đầu tư vào Quỹ mở là kênh Đầu tư có tính thanh khoản cao so với các kênh Đầu tư khác. NĐT có thể rút một phần hoặc toàn bộ số tiền Đầu tư một cách dễ dàng, nhanh chóng bằng cách bán lại CCQ cho Quỹ vào các Ngày Giao Dịch.
Quỹ mở sẽ mua lại tất cả các CCQ với giá CCQ tại thời điểm bán trừ đi giá Dịch vụ yêu cầu mua lại (nếu có) khi NĐT có nhu cầu bán CCQ.
Số tiền NĐT nên đầu tư vào Quỹ DFVN-CAF hàng tháng tùy thuộc vào mục tiêu tài chính của NĐT, khoảng thời gian NĐT cần rút vốn (thời gian đầu tư). NĐT nên đầu tư bằng số tiền nhàn rỗi có thể tiết kiệm được mỗi tháng mà không ảnh hưởng tới các chi phí sinh hoạt của cá nhân và gia đình.
Trong trường hợp bạn không tìm thấy chứng chỉ quỹ bạn đang đầu tư, đây là lỗi của hệ thống, vui lòng gửi tin nhắn đến hệ thống của chúng tôi qua các kênh zalo, facebook để được hỗ trợ
Khi mua Chứng chỉ Quỹ, Khách hàng phải trả Phí phát hành Chứng chỉ Quỹ (phí mua Chứng chỉ Quỹ) và Phí chuyển tiền (nếu có)
Số tiền tối thiểu để mua Chứng chỉ Quỹ theo quy định của từng Quỹ, tối thiểu là 10.000 đồng.
Chứng chỉ Quỹ không xác định kỳ hạn.
Theo thông tư 183/2011/TT-BTC Hướng dẫn về việc thành lập và quản lý Quỹ mở, Công Ty Quản lý Quỹ (CTQLQ) không được cam kết lợi nhuận hoặc dự báo về kết quả đầu tư trong tương lai của Quỹ.
Kết quả giao dịch liên quan đến khoản đầu tư thường sẽ được Đại lý phân phối gửi tới email của quý khách trong vòng hai (02) ngày làm việc kể từ ngày giao dịch. Quý khách sau đó sẽ nhận được thông báo định kỳ giá NAV/CCQ và báo cáo hoạt động đầu tư của Quỹ từ địa chỉ email của Công ty Quản lý Quỹ (CTQLQ).
Chiến lược đầu tư của các Quỹ mở là luôn tìm kiếm cơ hội đầu tư ở các cổ phiếu có định giá hấp dẫn trong khi có tiềm năng tăng trưởng tốt trong các năm tới, tức là các Công ty Quản lý Quỹ luôn sẵn sàng hiện thực hóa lợi nhuận ở các cổ phiếu đã có mức định giá đắt và tái đầu tư vào các cổ phiếu có mức định giá hợp lý hơn; do đó mức định giá của quỹ sẽ luôn được giữ ở mức thấp, vừa hạn chế rủi ro cho toàn bộ danh mục (bao gồm khoảng 25-30 cổ phiếu), vừa đảm bảo tiềm năng tăng giá trong tương lai. Do đó, Quý khách nên đầu tư vào Quỹ Mở ngay khi khoản tiền của mình được nhàn rỗi.
Chứng chỉ quỹ là một sản phẩm đầu tư dài hạn, thực tế lịch sử ở các nước đã chứng minh trong dài hạn, đầu tư vào cổ phiếu luôn chiến thắng các kênh đầu tư khác. Do vậy để có hiệu quả cao nhất thì Quý khách nên xác định khoản đầu tư vào Chứng chỉ Quỹ là một khoản đầu tư dài hạn, và tích lũy cho tương lai.
Gửi tiết kiệm có lãi suất cố định theo kì hạn và tính an toàn cao.
Khi đầu tư quỹ mở, nhà đầu tư có thể rút vốn bất kì lúc nào và nhận mức lợi nhuận theo tăng trưởng của quỹ trong thời gian nắm giữ. Lợi suất đầu tư vào quỹ mở sẽ không cố định mà biến động liên tục theo diễn biến danh mục nắm giữ của Quỹ. Quỹ mở thường đầu tư vào các tài sản như cổ phiếu, trái phiếu … với mục tiêu mang lại mức lợi nhuận kì vọng cao trong dài hạn, do đó mức độ rủi ro cũng sẽ lớn hơn so với gửi tiết kiệm.
Chứng chỉ quỹ là công cụ đầu tư an toàn và hợp pháp tại Việt Nam. Bạn chỉ nên đầu tư vào chứng chỉ quỹ khi có nguồn tài chính tốt và chỉ nên đầu tư dài hạn để an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.
Giống như bất kỳ các loại hình đầu tư nào khác, chứng chỉ quỹ có thể tăng hoặc giảm vốn của bạn tùy vào biến động thị trường chứng khoán.
Khác với chứng chỉ Quỹ đóng đại chúng, chứng chỉ Quỹ mở không niêm yết. Khi có nhu cầu giao dịch khách hàng có thể giao dịch tại các Đại lý phân phối được chỉ định của quỹ.
Là ngày mà khách hàng có thể mua, bán, chuyển đổi Quỹ hoặc chuyển nhượng Đơn vị Quỹ. Hiện nay là tất cả các ngày làm việc trong tuần (không bao gồm thứ Bảy)
Lợi nhuận của Quỹ mở cổ phiếu chủ yếu đến từ kết quả đầu tư vào các chứng khoán niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Các nguồn đem lại lợi nhuận cho Quỹ bao gồm:
- Sự tăng giá của các cổ phiếu mà Quỹ đang nắm giữ
- Cổ tức của các cổ phiếu mà Quỹ đang nắm giữ
- Lãi suất của tiền gửi có kỳ hạn
NĐT nên đầu tư vào Quỹ mở càng sớm càng tốt ngay khi xác định được mục tiêu tài chính cá nhân. Các mục tiêu tài chính có thể bao gồm: tiết kiệm để về hưu, mua nhà, mua xe ô-tô, bắt đầu kinh doanh hoặc chi trả tiền du học cho con. Việc NĐT thực hiện đầu tư càng sớm thì sẽ dễ dàng có cơ hội hiện thực hóa mục tiêu và tận dụng sức mạnh của lãi suất kép.
Việc NĐT nên đầu tư vào Quỹ mở trong bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào mục tiêu tài chính của NĐT và số tiền đầu tư định kỳ. Quỹ mở không phải là sản phẩm phù hợp để “lướt sóng” trong ngắn hạn. NĐT nên kiên nhẫn, đầu tư dài hạn, giữ kỷ luật và đều đặn bằng cách tham gia Chương trình đầu tư định kỳ (SIP).
Câu hỏi khác
Chưa có app MBBank
Đã có app MBBank

Digi invest logo

Công ty cổ phần Digi Invest hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ tài chính. Với thế mạnh về công nghệ, quy trình minh bạch, phát triển an toàn và là đơn vị tiên phong về việc cung cấp các giải pháp công nghệ tài chính, Digi Invest luôn cố gắng để trở thành một tổ chức, đối tác vững vàng, đáng tin cậy với Nhà Đầu tư

Số giấy phép Đăng ký kinh doanh số 0109908632 cấp ngày 17/2/2022, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội

Số giấy phép đại lý phân phối chứng chỉ quỹ số 134/GCN-UBCK cấp ngày 21/6/2023, bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Địa chỉ: Tòa nhà Golden West, số 02 Lê Văn Thiêm, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
Số điện thoại: 1900.636.725
Số cố định: 024.7300.1662
Email: cskh@digiinvest.vn
Chưa có app MBBank
Đã có app MBBank
© 2023 Digiinvest.vn., All rights reserved.
Design by Gredo Việt Nam
crossmenu