Digi invest logo

5 đặc điểm của cổ phiếu tăng trưởng tốt

Digi invest > Kiến Thức > Cổ phiếu > 5 đặc điểm của cổ phiếu tăng trưởng tốt

5 đặc điểm của cổ phiếu tăng trưởng tốt

Dưới vai trò một nhà đầu tư, việc xem xét giá trị của việc đầu tư vào cổ phiếu tăng trưởng tốt là hợp lý. Sau cùng, cổ phiếu tăng trưởng đại diện cho cổ phần trong các công ty dự kiến sẽ vượt qua các đối thủ của mình về lợi nhuận và hiệu suất cổ phiếu.

Mặc dù những cổ phiếu này thường không trả cổ tức, tỷ suất tăng trưởng vốn có thể là một cách lớn. Theo thời gian, khi các công ty tăng trưởng trở nên trưởng thành, họ có thể quyết định bắt đầu trả cổ tức.

Đội ngũ lãnh đạo điều hành tốt quyết định một cổ phiếu tăng trưởng tốt

Đội ngũ lãnh đạo điều hành tốt quyết định một cổ phiếu tăng trưởng tốt

1. Đội ngũ lãnh đạo điều hành tốt quyết định một cổ phiếu tăng trưởng tốt

Các công ty tăng trưởng tập trung vào việc tăng doanh thu và lợi nhuận. Do đó, tầm nhìn xa và khả năng của các nhà quản lý và điều hành là rất quan trọng. Việc phát triển một công ty đòi hỏi một nhóm lãnh đạo sáng tạo. Nếu không có nhóm này, việc tăng trưởng có thể khó xảy ra. Các nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu tăng trưởng nên cân nhắc các công ty có những nhà điều hành và quản lý có thành tích tốt và tầm nhìn xa để phát triển công ty của họ. Steve Jobs và Bill Gates là những ví dụ rõ nét về những người sáng lập công ty đầy sáng tạo.

Bạn có thể kiểm tra hồ sơ của các nhà lãnh đạo trước khi quyết định đầu tư vào công ty này Mặc dù không tìm thấy công ty tiềm năng nhưng nghiên cứu đội ngũ lãnh đạo có thể giúp giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn.

2. Ngành tăng trưởng đầy triển vọng

Các công ty có kế hoạch tăng trưởng nên hoạt động trong các ngành có tốc độ tăng trưởng cao so với trung bình chung của nền kinh tế. Những doanh nghiệp đa lĩnh vực thường có tốc độ tăng trưởng cao hoặc vượt trội. Một ví dụ điển hình là các công ty công nghệ hàng đầu như Google, Apple, Amazon, Meta và Microsoft, đã tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm công nghệ quảng cáo, thương mại điện tử, phần mềm, giáo dục và chăm sóc sức khỏe, tất cả được tích hợp trên một nền tảng chung. 

Ngành tăng trưởng đầy triển vọng - Cổ phiếu tăng trưởng tốt

Ngành tăng trưởng đầy triển vọng

Các ngành đang ở giai đoạn cuối của chu kỳ tăng trưởng của mình không được coi là thị trường tăng trưởng. Ví dụ, hiện nay có thể không phải là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào một nhà cung cấp phần cứng máy tính cá nhân (PC) nhưng có thể là thời điểm thích hợp để tham gia vào một công ty khởi nghiệp ứng dụng di động.

3. Cổ phiếu tăng trưởng tốt thường thuộc về doanh nghiệp có thị phần chiếm ưu thế 

Ngoài việc hoạt động trong một ngành công nghiệp tăng trưởng cao, công ty bạn chọn nên có thị phần vượt trội. Thị phần là tổng doanh thu của công ty so với tổng doanh thu của ngành. Đây là chỉ số cho thấy mức độ cạnh tranh của một công ty so với các công ty khác trong cùng lĩnh vực. Một thị phần ngày càng tăng đồng nghĩa với việc doanh thu ngày càng tăng.

Bạn có thể không muốn đầu tư vào công ty thứ ba hoặc thứ tư trong một thị trường tăng trưởng mới nổi. Nhà đầu tư nên tìm kiếm các công ty có thể duy trì lợi thế cạnh tranh của mình. Công ty có nhiều sản phẩm thành công không? Có những đổi mới đang tạo ra ảnh hưởng? Hoặc, một công ty có tiếp tục hưởng lợi từ thành công đầu tiên? Đây là những câu hỏi mà nhà đầu tư cần cân nhắc.

Cổ phiếu tăng trưởng tốt thường thuộc về doanh nghiệp có thị phần chiếm ưu thế 

Cổ phiếu tăng trưởng tốt thường thuộc về doanh nghiệp có thị phần chiếm ưu thế

 

4. Tăng trưởng doanh số mạnh mẽ

Đội ngũ lãnh đạo, triển vọng tăng trưởng ngành và thị phần là những yếu tố quan trọng khi tìm kiếm đầu tư cổ phiếu tăng trưởng. Một yếu tố quan trọng khác là doanh số bán hàng của công ty. Tìm kiếm các công ty đang có tăng trưởng doanh số, doanh thu và lợi nhuận qua các quý liên tiếp.

Hãy cố gắng xác định sự tăng trưởng doanh số liên quan đến các đột phá trên thị trường hoặc sự bắt đầu nhiệm kỳ của đội ngũ quản lý mới. Hãy cẩn trọng với các công ty có tăng trưởng không đều hoặc giảm dần.

Tăng trưởng doanh số mạnh mẽ - cổ phiếu tăng trưởng tốt

Tăng trưởng doanh số mạnh mẽ

Tốc độ tăng trưởng càng nhanh, khả năng giá cổ phiếu tăng càng lớn. Các công ty thúc đẩy doanh số và lợi nhuận sẽ trở thành những khoản đầu tư hấp dẫn.  Rất nhiều cổ phiếu tăng trưởng cao có tốc độ tăng trưởng ba con số khi một công ty còn trẻ. Tuy nhiên, khi một công ty và ngành phát triển, doanh số có thể chậm lại. Nhu cầu về cổ phiếu có thể giảm. Hãy cẩn trọng khi đánh giá tăng trưởng doanh số.

5. Thị trường mục tiêu lớn đóng vai trò quan trọng của một cổ phiếu tăng trưởng tốt trong tương lai

Các công ty không trở nên giàu có bằng cách bán một sản phẩm hàng đặc thù cho chỉ một số ít khách hàng. Để phát triển, mỗi doanh nghiệp đều cần một thị trường mục tiêu lớn với nhóm khách hàng tiềm năng có thể tiếp cận.

Thị trường mục tiêu lớn đóng vai trò quan trọng của một cổ phiếu tăng trưởng tốt trong tương lai

Thị trường mục tiêu lớn đóng vai trò quan trọng của một cổ phiếu tăng trưởng tốt trong tương lai

Đối với các nhà đầu tư tăng trưởng, các công ty đang phục vụ các thị trường lớn chắc chắn là những công ty cần cân nhắc. Nhóm khách hàng tiềm năng càng lớn, cơ hội bán hàng và doanh thu thúc đẩy tăng trưởng càng lớn. Ví dụ, hãy xem xét Apple và  iPhone. Nếu không có thị trường rộng lớn, iPhone có thể không đạt được thành công bền vững như vậy

 Chia sẻ bài viết

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Chuyên mục

Bài viết mới nhất

LIÊN HỆ

Form liên hệ TV

Digi invest logo

Công ty cổ phần Digi Invest hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ tài chính. Với thế mạnh về công nghệ, quy trình minh bạch, phát triển an toàn và là đơn vị tiên phong về việc cung cấp các giải pháp công nghệ tài chính, Digi Invest luôn cố gắng để trở thành một tổ chức, đối tác vững vàng, đáng tin cậy với Nhà Đầu tư

Số giấy phép Đăng ký kinh doanh số 0109908632 cấp ngày 17/2/2022, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội

Số giấy phép đại lý phân phối chứng chỉ quỹ số 134/GCN-UBCK cấp ngày 21/6/2023, bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Địa chỉ: Tòa nhà Golden West, số 02 Lê Văn Thiêm, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
Số điện thoại: 1900.636.725
Số cố định: 024.7300.1662
Email: cskh@digiinvest.vn
Chưa có app MBBank
Đã có app MBBank
© 2023 Digiinvest.vn., All rights reserved.
Design by Gredo Việt Nam
envelopecrossmenu