Digi invest logo

Chứng khoán trực tuyến - Bước ngoặt quan trọng trong thế giới đầu tư

Digi invest > Kiến Thức > Blog Digi Invest > Chứng khoán trực tuyến - Bước ngoặt quan trọng trong thế giới đầu tư

Chứng khoán trực tuyến - Bước ngoặt quan trọng trong thế giới đầu tư

Đầu tư chứng khoán, một lĩnh vực không ngừng phát triển trong nước ta, ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. Đặc biệt, nhờ xu hướng công nghệ số cùng với sự đơn giản hóa thủ tục và cách thức giao dịch, chứng khoán trực tuyến đã nhanh chóng trở nên phổ biến và quen thuộc với mọi người. Vậy chứng khoán trực tuyến là gì? Digi Invest sẽ cùng bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.  

I. Chứng khoán trực tuyến là gì?

Chứng khoán lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1602 tại Hà Lan. Ban đầu, việc giao dịch tại các sàn giao dịch chứng khoán này vô cùng đơn giản. Các nhà đầu tư giao dịch với nhau bằng những ký hiệu giao dịch bằng tay và có thư ký nhận lệnh của khách hàng. Giờ đây, chúng ta chỉ có thể xem những khung cảnh xếp hàng đặt lệnh ở Việt Nam hay những tiếng hét trên sàn giao dịch chứng khoán Mỹ trong quá khứ qua những thước phim được ghi lại. Dần dần, hình thức chứng khoán trực tuyến mới ra đời và được phát triển như hiện nay giúp nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và thuận tiện ở bất cứ đâu.

Chứng khoán trực tuyến hay chứng khoán online là hình thức giao dịch chứng khoán mà nhà đầu tư có thể dễ dàng tiếp cận thông tin và giao dịch chứng khoán. Nhà đầu tư chỉ cần mở tài khoản trực tuyến và sử dụng các ứng dụng hay phần mềm  để theo dõi thông tin, đặt lệnh và kiểm tra tình trạng giao dịch của mình thông qua một chiếc điện thoại thông minh hoặc laptop có kết nối internet. 

Chứng khoán trực tuyến là gì?

Chứng khoán trực tuyến là gì?

II. Lợi ích khi đầu tư chứng khoán trực tuyến

Sự ra đời của chứng khoán trực tuyến khắc phục mọi nhược điểm của chứng khoán truyền thống. Với vô số những lợi ích, giao dịch onilne chính là sự lựa chọn tối ưu với bất cứ nhà đầu tư nào:

2.1. Mở tài khoản dễ dàng

Thủ tục mở tài khoản khi đầu tư chứng khoán online vô cùng nhanh gọn và đơn giản. Khách hàng có thể thực hiện mở tài khoản trực tuyến miễn phí thông qua trang web của các công ty chứng khoán hoặc trên ứng dụng trên điện thoại. Việc này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi nhà đầu tư được chủ động thực hiện giao dịch.

 Thủ tục mở tài khoản khi đầu tư chứng khoán trực tuyến vô cùng nhanh gọn và đơn giản

Thủ tục mở tài khoản khi đầu tư chứng khoán trực tuyến vô cùng nhanh gọn và đơn giản

2.2. Thời gian giao dịch linh hoạt

Thời gian giao dịch chứng khoán trực tuyến tương tự như giao dịch truyền thống tại sàn giao dịch, nhưng nó tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều người tham gia đầu tư hơn. Trước đây, nhà đầu tư phải đến trực tiếp sàn giao dịch để thực hiện giao dịch, điều này gây khó khăn cho những người đi học hoặc đi làm muốn tiếp cận đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, với giao dịch online, chỉ cần vài thao tác đơn giản, nhà đầu tư có thể giao dịch từ bất kỳ đâu và đặt lệnh mua bán cổ phiếu vào bất cứ thời điểm nào. Mọi giao dịch diễn ra tức thì, cho phép khai thác cơ hội đầu tư hiệu quả hơn, giảm thiểu gián đoạn và hạn chế rủi ro có thể xảy ra.

Thời gian giao dịch linh hoạt tạo điều kiện để nhiều người tham gia đầu tư chứng khoán hơn

Thời gian giao dịch linh hoạt tạo điều kiện để nhiều người tham gia đầu tư chứng khoán hơn

Thực hiện các lệnh giao dịch ngay lập tức và một cách chính xác mà không cần phải chờ đợi xếp hàng là một trong những ưu điểm nổi bật của giao dịch chứng khoán trực tuyến. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể theo dõi và kiểm tra quá trình thực hiện giao dịch của mình cũng như tra cứu lịch sử giao dịch một cách thuận tiện. Đây chính là ưu điểm vượt trội của hình thức giao dịch chứng khoán online so với chứng khoán truyền thống

2.3. Giảm thiểu chi phí so với chứng khoán truyền thống

Nếu như trước kia, nhà đầu tư phải trả các khoản phí khác nhau để sử dụng các dịch vụ của ngành chứng khoán thì giờ đây, đã xuất hiện của chứng khoán trực tuyến loại bỏ hoàn toàn hoặc giảm phí môi giới hay còn gọi là phí giao dịch xuống thấp nhất có thể. Chứng khoán online giảm các chi phí về giấy tờ, thủ tục cho cả nhà đầu tư và công ty môi giới. Từ đó, cắt giảm các khoản phát sinh truyền thống, giúp các sàn nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm chi phí cho nhà đầu tư. 

2.4. Thông tin được bảo mật

Nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật của thông tin khi thực hiện giao dịch. Mọi thông tin cá nhân của khách hàng đều được bảo mật và không chia sẻ với bất kỳ bên thứ ba nào. Mỗi khách hàng đều có một mật khẩu riêng cho tài khoản của mình, cùng với mã OTP gửi tới số điện thoại đã đăng ký. 

Nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm về tính bảo mật của thông tin

Nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm về tính bảo mật của thông tin

Sự ra đời của chứng khoán online đã thay đổi tư duy của mọi người về đầu tư tài chính càng tích cực hơn. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về chứng khoán trực tuyến. Đừng quên theo dõi Digi Invest để được cập nhật những tin tức tài chính, chứng khoán mới nhất nhé!

Digiinvest

 Chia sẻ bài viết

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Chuyên mục

Bài viết mới nhất

LIÊN HỆ

Form liên hệ TV

Digi invest logo

Công ty cổ phần Digi Invest hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ tài chính. Với thế mạnh về công nghệ, quy trình minh bạch, phát triển an toàn và là đơn vị tiên phong về việc cung cấp các giải pháp công nghệ tài chính, Digi Invest luôn cố gắng để trở thành một tổ chức, đối tác vững vàng, đáng tin cậy với Nhà Đầu tư

Số giấy phép Đăng ký kinh doanh số 0109908632 cấp ngày 17/2/2022, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội

Số giấy phép đại lý phân phối chứng chỉ quỹ số 134/GCN-UBCK cấp ngày 21/6/2023, bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Địa chỉ: Tòa nhà Golden West, số 02 Lê Văn Thiêm, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
Số điện thoại: 1900.636.725
Số cố định: 024.7300.1662
Email: cskh@digiinvest.vn
Chưa có app MBBank
Đã có app MBBank
© 2023 Digiinvest.vn., All rights reserved.
Design by Gredo Việt Nam
envelopecrossmenu