Digi invest logo

[Cafetalk 01 Cưỡi Rồng Vẽ Sóng 2024] Giải đáp thắc mắc sau livestream

Digi invest > Kiến Thức > Phân tích nhận định > [Cafetalk 01 Cưỡi Rồng Vẽ Sóng 2024] Giải đáp thắc mắc sau livestream

[Cafetalk 01 Cưỡi Rồng Vẽ Sóng 2024] Giải đáp thắc mắc sau livestream

Sau thời gian dài đồng hành trên chặng đường đầu tư của các Chuyên gia đầu tư (IA) và các nhà đầu tư, Digi Invest luôn nhận được sự tin tưởng lựa chọn là kênh đầu tư và cũng là cầu nối giữa nhà đầu tư và chuyên gia trong suốt thời gian qua. Để tiếp nối niềm tin ấy, và để chào đón một năm 2024 với nhiều cơ hội, hi vọng dành cho nhà đầu tư và cả chuyên gia, Digi Invest chính thức khởi động Chương trình Cafe Talk 01 với chủ đề “2024 Cưỡi Rồng vẽ sóng cùng chuyên gia”, với 2 khách mời là ông Nguyễn Lê Nhật Tân, Chuyên viên CSKH cao cấp tại Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS) Chi nhánh Hồ Chí Minh và ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch HĐQT Digi Invest.

Xuyên suốt livestream, các chuyên gia đã giải đáp rất nhiều câu hỏi từ khán giả. Tuy vậy, do thời lượng có hạn, chương trình đã không thể trả lời hết các thắc mắc.

Các câu hỏi chưa được nhắc tới trong chương trình đã được chuyên gia Nguyễn Lê Nhật Tân giải đáp trong bài viết dưới đây.

Câu hỏi 1: Chuyên gia có thể chia sẻ thêm về hành trình đầu tư của mình và những bài học kinh nghiệm rút ra sau nhiều năm chinh phục thị trường chứng khoán?

Dưới góc nhìn của nhà đầu tư chuyên nghiệp, tôi nhận thấy rằng việc nghiên cứu, phân tích sâu về yếu tố thị trường chung và nội tại doanh nghiệp như sự tăng trưởng, tiềm lực hay sức khỏe tài chính như một ”kim bài miễn tử” trên thị trường chứng khoán. Một doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả, nền tảng cơ bản tốt luôn ẩn chứa tiềm năng “bay xa” của cổ phiếu.

Nhiệm vụ của những nhà đầu tư là phải đánh giá và định lượng tốt các yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng của doanh nghiệp trong tương lai kết hợp với cách quản trị, tính cách và khả năng chèo lái của lãnh đạo để có thể đón đầu cơ hội mua vào sớm những cổ phiếu tiềm năng và chờ đợi khoản lợi nhuận khi giá cổ phiếu bật tăng.

Ngoài ra, thị trường chứng khoán luôn khó đoán đòi hỏi nhà đầu tư phải tránh xa lối mòn giao dịch chớp nhoáng, đặc biệt là những nhà đầu tư tìm kiếm từng khoản lợi nhuận nhỏ để bù đắp cho khoản lỗ trong quá khứ. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tìm kiếm cơ hội dài hạn, để xây dựng danh mục đầu tư vững chắc, tránh rơi vào cạm bẫy của hiệu suất đầu tư giảm sút.

Câu hỏi 2: Với những nhà đầu tư mới tham gia thị trường, chuyên gia có lời khuyên nào dành cho họ để hạn chế rủi ro và đạt được thành công?

Tâm lý và sự trải nghiệm của những nhà đầu tư F0 đều là thứ họ chưa được rèn luyện trên thị trường tài chính nên dễ có những có những quyết định FOMO theo đám đông. Đầu tư chứng khoán không phải là những ván cờ đen đỏ, ở đây chỉ có kiến thức, kinh nghiệm, thông tin và kỹ năng phân tích, nhận định sẽ đem lại sự thành công cho nhà đầu tư. Với kinh nghiệm “đọc vị” thị trường trong hơn 10 năm, tôi cho rằng việc đọc càng nhiều các nhận định và phân tích của các chuyên gia đầu tư là bước đệm vững chắc giúp họ nhanh chóng bắt nhịp với nhịp độ thị trường.

Những “tân binh” này cũng có thể bắt đầu hành trình đầu tư bằng cách mua các gói cổ phiếu của chuyên gia trên nền tảng Digi Trading. Dưới sự hậu thuẫn của chuyên gia, nơi tri thức và kinh nghiệm của các chuyên gia đầu ngành được kết hợp sẽ biến mỗi khoản đầu tư của nhà đầu tư thành những dòng chảy lợi nhuận mạnh mẽ và giúp các F0 có thể dễ dàng hiểu phương thức giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Câu hỏi 3: Mong chuyên gia chia sẻ điểm khác biệt đáng chú ý giữa Gói ALLMID và hai gói trước?

Gói đầu tư ALLMID đơn thuần chỉ khác biệt ở cái tên so với hai gói trước của tôi. Còn về chiến lược đầu tư cốt lõi vẫn được giữ vững: một lộ trình đầu tư dài hạn, mua vào và giữ chặt qua từng đợt sóng tăng trưởng, duy trì cho tới đầu năm 2026.

Trước bối cảnh thế giới đang cận kề suy thoái thì năm 2024 nhà nước sẽ bơm tiền mạnh vào nền kinh tế thông qua các dự án đầu tư công. Động thái này không chỉ là một lời khẳng định về quyết tâm thúc đẩy tăng trưởng GDP trong năm 2024, mà còn là một chiến lược để bảo vệ và tăng giá trị của các loại tài sản, từ chứng khoán đến bất động sản. Với việc cung tiền được mở rộng, danh mục đầu tư của ALLMID đặc biệt tập trung vào lĩnh vực bất động sản, một ngành có tiềm năng sinh lời cao trong bối cảnh hiện tại.

Không chỉ dừng lại ở đó, sự gia tăng cung tiền từ ngân hàng nhà nước còn mang lại lợi ích cho hầu hết các ngành khác. Điều này mở ra cơ hội đầu tư không thể bỏ qua cho các nhà đầu tư trong hai năm 2024 và 2025, đây là thời điểm lý tưởng để đầu tư vào tương lai, với niềm tin rằng những quyết định đầu tư thông minh sẽ dẫn dắt chúng ta đến thành công.

Câu hỏi 4: Theo chuyên gia, nhà đầu tư nên dành bao nhiêu phần trăm thu nhập để đầu tư vào chứng khoán?

Theo quan điểm của tôi, việc dành ra 20% đến 30% của tổng tài sản cho việc đầu tư vào cổ phiếu là hợp lý, nhưng mức này có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình tài chính của cá nhân. Không thể phủ nhận sức hút của thị trường chứng khoán, chứng khoán ngày càng được giới lãnh đạo đánh giá cao, coi đó là một loại tài sản có thể thế chỗ cho tiền ảo và giảm bớt sự phụ thuộc vào bất động sản và vàng. Với dự đoán rằng chứng khoán có thể tăng trưởng 10-15% mỗi năm trong khoảng 10 đến 20 năm tới, tôi tin tưởng rằng đây là một kênh đầu tư xứng đáng rót tiền vào. Khác với thế hệ trước ưa chuộng "cất tiền mua đất", giới trẻ ngày nay chọn đầu tư chứng khoán. Coi đây như "tài sản để dành", được tích lũy giá trị theo thời gian để thu hoạch những thành quả đáng giá về sau.

Câu hỏi 5: Chuyên gia có thể chia sẻ một số chiến lược đầu tư cụ thể cho từng nhóm nhà đầu tư với mức độ rủi ro khác nhau?

Theo quan điểm cá nhân của tôi, việc đầu tư không nên phân biệt theo từng nhóm nhà đầu tư, mà thay vào đó, chúng ta nên xem xét nhiều phong cách đầu tư khác nhau. Việc xác định và phát triển một phong cách đầu tư đặc trưng nên bắt nguồn từ việc phản ánh cá tính và mục tiêu tài chính của mỗi người.

Giữa dòng chảy không ngừng của thông tin và cơ hội, tôi tin rằng không ngừng học hỏi và trau dồi phong cách đầu tư cá nhân sẽ giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận. Đầu tư thành công cần một khoảng thời gian dài, bởi vậy những nhà đầu tư định hướng được mục tiêu theo phong cách đầu tư của bản thân sẽ chiếm ưu thế hơn trên thị trường này. Do đó, dù là phong cách đầu tư nào, bạn hãy tập trung đến phút cuối cùng, kiên trì, tin tưởng phong cách của mình và kỷ luật trong việc áp dụng các nguyên tắc đầu tư.

 Chia sẻ bài viết

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Chuyên mục

Bài viết mới nhất

LIÊN HỆ

Form liên hệ TV

Digi invest logo

Công ty cổ phần Digi Invest hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ tài chính. Với thế mạnh về công nghệ, quy trình minh bạch, phát triển an toàn và là đơn vị tiên phong về việc cung cấp các giải pháp công nghệ tài chính, Digi Invest luôn cố gắng để trở thành một tổ chức, đối tác vững vàng, đáng tin cậy với Nhà Đầu tư

Số giấy phép Đăng ký kinh doanh số 0109908632 cấp ngày 17/2/2022, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội

Số giấy phép đại lý phân phối chứng chỉ quỹ số 134/GCN-UBCK cấp ngày 21/6/2023, bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Địa chỉ: Tòa nhà Golden West, số 02 Lê Văn Thiêm, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
Số điện thoại: 1900.636.725
Số cố định: 024.7300.1662
Email: cskh@digiinvest.vn
Chưa có app MBBank
Đã có app MBBank
© 2023 Digiinvest.vn., All rights reserved.
Design by Gredo Việt Nam
envelopecrossmenu