Digi invest logo

Hướng dẫn đầu tư chứng chỉ quỹ chỉ từ 10k

Digi invest > Kiến Thức > Blog Digi Invest > Hướng dẫn đầu tư chứng chỉ quỹ chỉ từ 10k
Mua bán chứng chỉ quỹ bất cứ lúc nào một cách dễ dàng, nhanh chóng

Hướng dẫn đầu tư chứng chỉ quỹ chỉ từ 10k

Digi Invest là đối tác hợp tác toàn diện với những công ty quản lý quỹ hàng đầu trên thị trường như MBCapital, Techcom Capital,.... Digi Invest hiện đang phát triển và vận hành hệ thống Chứng chỉ quỹ Digi Fund trên nền tảng công nghệ Digi Trading được tích hợp trên App MBBank.

Chỉ với 10K, bạn đã có thể sở hữu “tấm vé” đầu tư vào thị trường tài chính đầy hứa hẹn. Bắt đầu hành trình đầu tư của mình - một bước đi nhỏ trên con đường dẫn đến những thành công lớn dựa trên bản lĩnh tài chính, mục tiêu đầu tư và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn.

Trước khi đầu tư, bạn cần xác định mục tiêu đầu tư của mình để lựa chọn quỹ phù hợp. Đặt câu hỏi cho bản thân về mục tiêu đầu tư của mình là gì, là tăng trưởng vốn hay bảo toàn vốn, và mức độ rủi ro mà bạn có thể chấp nhận. Nếu bạn muốn đầu tư lâu dài, chấp nhận rủi ro cao và mong muốn lợi nhuận cao, bạn có thể chọn quỹ cổ phiếu. Nếu bạn muốn đầu tư ngắn hạn, ít chịu rủi ro và mong muốn lợi nhuận ổn định, bạn có thể chọn quỹ trái phiếu.

Nếu bạn muốn đầu tư vào quỹ cổ phiếu, bạn có thể chọn những quỹ có NAV cao, lợi nhuận kỳ vọng cao, tăng trưởng cao, nhưng cũng có rủi ro cao. Ví dụ, bạn có thể chọn quỹ BMFF, là quỹ đầu tư vào các cổ phiếu thuộc chỉ số VN30, có NAV là 12.000 đồng, lợi nhuận kỳ vọng là 20%.

Nếu bạn muốn đầu tư vào quỹ trái phiếu, bạn có thể chọn những quỹ có NAV thấp, lợi nhuận kỳ vọng thấp, tăng trưởng thấp, nhưng cũng có rủi ro thấp. Ví dụ, bạn có thể chọn quỹ MBBOND, là quỹ đầu tư vào các trái phiếu của chính phủ và doanh nghiệp, có NAV là 14.000 đồng, lợi nhuận kỳ vọng là 7,4%.

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ, trái phiếu, cổ phiếu là đầu tư có rủi ro và lợi nhuận không được đảm bảo. Khi bạn đã lựa chọn quỹ đầu tư, bạn cần tham khảo kỹ các tài liệu thông tin về quỹ, điều lệ quỹ và bản cáo bạch của quỹ để hiểu rõ rủi ro trước khi quyết định tham gia. Đây là tài liệu chính thức cung cấp các thông tin về quỹ, cũng như mục tiêu đầu tư, chiến lược đầu tư, danh mục đầu tư, rủi ro, phí, quy trình giao dịch…

Chiến lược đầu tư trong bản cáo bạch của quỹ mở cho bạn biết cách quỹ dự định đạt được mục tiêu đầu tư như thế nào. Chiến lược đã nêu trong bản cáo bạch chỉ ra phương hướng tiếp cận mà chuyên gia quản lý quỹ mở sẽ thực hiện để việc quyết định mua hoặc bán chứng khoán nào. Khi đọc bản cáo bạch của quỹ mở, nhà đầu tư cần xác định xem quỹ có đáp ứng mục tiêu đầu tư của bạn và phù hợp với khả năng chấp nhận rủi ro hay không.

Khả năng chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư thường phụ thuộc vào một số yếu tố như tình hình tài chính, tuổi tác, thời gian đầu tư,… Một số rủi ro có thể kể đến như quỹ có thể bị lỗ do sự sụt giảm trên thị trường mà quỹ đầu tư. Bạn cần hiểu rõ các thông tin này để đánh giá quỹ và đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Để đầu tư chứng chỉ quỹ trên nền tảng Digi Trading, nhà đầu tư có thể tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào nền tảng Digi Trading

Đăng nhập vào app MBBank, truy cập "Tiền gửi và đầu tư". "Chọn "Digi Trading đầu tư 1 chạm" để vào nền tảng Digi Trading. Chọn "Chứng chỉ quỹ" để xem danh sách các sản phẩm CCQ trên nền tảng.

Truy cập Digi Trading

Truy cập Digi Trading

Bước 2: Khám phá thông tin về các quỹ đầu tư

Tại giao diện Digi Fund, bạn sẽ được cung cấp thông tin chi tiết về danh sách các sản phẩm chứng chỉ quỹ hiện đang có trên hệ thống từ các công ty quỹ uy tín nhất trên thị trường: MB Capital, Techcom Capital,....

Có bốn loại quỹ để bạn lựa chọn:

  • Quỹ cổ phiếu: Lãi kỳ vọng từ 15-20%.
  • Quỹ cân bằng: Lãi kỳ vọng khoảng 10%.
  • Quỹ trái phiếu: Lãi kỳ vọng từ 7-8%.
  • Quỹ tiền tệ: Lãi kỳ vọng khoảng 6.5%.

Trên nền tảng Digi Trading, bạn sẽ thấy thông tin chi tiết như tên quỹ, loại quỹ, giá NAV/CCQ, lợi nhuận kỳ vọng, thời gian đầu tư đề xuất, biểu đồ tăng trưởng NAV, thông tin về quỹ đầu tư, tài sản đầu tư, mức độ rủi ro, tổng tài sản, các tài liệu liên quan đến quỹ và ngày giao dịch của chứng chỉ quỹ trong tuần. Bạn có thể dựa vào các thông tin này để lựa chọn quỹ đầu tư phù hợp với mục tiêu và mức độ rủi ro của mình.

Bạn cũng cần xem thời gian không chịu phí khi mua hoặc bán chứng chỉ quỹ, là khoảng thời gian mà bạn không phải trả phí giao dịch khi mua hoặc bán chứng chỉ quỹ. Thông thường, thời gian không chịu phí sẽ từ 6 tháng đến 1 năm, tùy theo từng quỹ. Bạn nên lựa chọn thời điểm mua hoặc bán chứng chỉ quỹ sao cho hợp lý với thời gian không chịu phí, để tiết kiệm chi phí.

Khám phá thông tin các quỹ đầu tư

Khám phá thông tin các quỹ đầu tư

Lưu ý: Không có một con số cụ thể về số tiền cần để đầu tư chứng chỉ quỹ. Nó sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: mục tiêu đầu tư, khả năng tài chính cũng như rủi ro bạn sẵn lòng chấp nhận. Mỗi quỹ đều có một mức đầu tư tối thiểu mà bạn cần đáp ứng để tham gia.

Tại Digi Trading, cánh cửa đầu tư chứng chỉ quỹ mở ra ngay cả với số vốn khiêm tốn chỉ từ 10.000 đồng. Đây là cơ hội để bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình, dù bạn đang ở bất kỳ điểm xuất phát nào trên bản đồ tài chính.

Bước 3: Mở tài khoản giao dịch CCQ

Để bắt đầu đầu tư, bạn cần đăng ký mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ. Hệ thống sẽ kiểm tra bạn có tài khoản giao dịch chưa. Nếu chưa có tài khoản, hệ thống sẽ thông báo bạn cần mở tài khoản. Quá trình này rất đơn giản và nhanh chóng.

Mở tài khoản giao dịch

Mở tài khoản giao dịch

Bước 4: Mua CCQ

Sau khi đã có tài khoản, bạn chọn mua chứng chỉ quỹ mở và hoàn thiện thông tin lệnh đặt mua Chứng chỉ quỹ bao gồm: giá trị mua, tài khoản chuyển tiền mua và người giới thiệu (nếu có) để thực hiện giao dịch.

Sau khi kiểm tra lại các thông tin đặt lệnh và nhấn “Xác nhận”. Cuối cùng, để hoàn tất quá trình đầu tư, bạn có thể thanh toán tiền mua CCQ khi điền mã OTP của MBBank để chuyển tiền mua CCQ. Hệ thống sẽ thông báo bạn mua CCQ thành công.

Bước 5: Mua chứng chỉ quỹ

Mua chứng chỉ quỹ

Bước 5: Quản lý và theo dõi quá trình giao dịch

Sản phẩm chứng chỉ Quỹ sau khi mua sẽ được thể hiện ở màn hình “Tài sản của tôi”. Tại đây sẽ hiển thị số lượng CCQ quỹ mà bạn đang sở hữu được sắp xếp theo thứ tự từ mua gần nhất đến xa nhất, lợi nhuận tạm tính của CCQ được cập nhật real time hàng ngày.

Ngoài ra, giá của chứng chỉ quỹ có thể thay đổi theo diễn biến thị trường và nhà đầu tư có thể chịu thiệt hại về số vốn đầu tư vào quỹ khi thị trường không thuận lợi. Giá trị tài sản ròng trên mỗi chứng chỉ quỹ có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào giá trị tài sản và những khoản thanh toán của quỹ phát sinh tùy từng thời điểm trong quá trình hoạt động của Quỹ. Nếu các khoản phải thanh toán của quỹ lớn hơn tài sản của quỹ thì chứng chỉ quỹ sẽ không có giá trị thực. Khi đó, nhà đầu tư sẽ bị lỗ và có thể không thu hồi được một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư của mình đã đầu tư vào quỹ. Ngoài ra, khả năng lỗ có thể cao hơn nếu nhà đầu tư chỉ đầu tư ngắn hạn vào Quỹ.

Bước 7: Quản lý và theo dõi quá trình giao dịch

Quản lý và theo dõi quá trình giao dịch

Để tối ưu hóa lợi nhuận, bạn hãy xây dựng kế hoạch tích sản cá nhân. Khi tích sản đầu tư chứng chỉ quỹ trong dài hạn, các khoản lãi được tái đầu tư để lãi sinh lãi (lãi kép), giúp tăng trưởng giá trị cho khoản đầu tư. Ví dụ, nếu bạn tích sản 100.000 VND với lãi suất 10%, bạn sẽ nhận được lãi là 10.000 VND; nếu tích sản lên 1.000.000 VND, lãi suất 10% sẽ mang lại 100.000 VND. Càng tích sản nhiều và trong thời gian dài hạn, lợi nhuận càng cao.

Bước 6: Đăng ký bán

Bạn chọn chứng chỉ quỹ mở muốn bán và điền số lượng CCQ đặt bán để thực hiện giao dịch. Tiếp theo, bạn cần xem lại thông tin lệnh bán và ấn xác nhận. Sau đó, hệ thống sẽ báo đặt lệnh bán CCQ thành công.

Bước 6: Bán chứng chỉ quỹ

Bán chứng chỉ quỹ

Digi Fund là người bạn đồng hành đáng tin cậy, giúp bạn khai phá tiềm năng đầu tư, bảo toàn và phát triển vốn một cách bền vững. Hãy để mỗi khoảnh khắc đầu tư trở thành một dấu ấn đáng nhớ, vì mỗi khoản đầu tư là một bước tiến vững chắc tiến tới tương lai tài chính rực rỡ của bạn.

 Chia sẻ bài viết

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Chuyên mục

Bài viết mới nhất

LIÊN HỆ

Form liên hệ TV

Digi invest logo

Công ty cổ phần Digi Invest hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ tài chính. Với thế mạnh về công nghệ, quy trình minh bạch, phát triển an toàn và là đơn vị tiên phong về việc cung cấp các giải pháp công nghệ tài chính, Digi Invest luôn cố gắng để trở thành một tổ chức, đối tác vững vàng, đáng tin cậy với Nhà Đầu tư

Số giấy phép Đăng ký kinh doanh số 0109908632 cấp ngày 17/2/2022, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội

Số giấy phép đại lý phân phối chứng chỉ quỹ số 134/GCN-UBCK cấp ngày 21/6/2023, bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Địa chỉ: Tòa nhà Golden West, số 02 Lê Văn Thiêm, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
Số điện thoại: 1900.636.725
Số cố định: 024.7300.1662
Email: cskh@digiinvest.vn
Chưa có app MBBank
Đã có app MBBank
© 2023 Digiinvest.vn., All rights reserved.
Design by Gredo Việt Nam
envelopecrossmenu