Digi invest logo

Đầu tư chứng chỉ quỹ tại Digi lãi suất vượt trội

Digi invest > Kiến Thức > Blog Digi Invest > Đầu tư chứng chỉ quỹ tại Digi lãi suất vượt trội
Đà giảm của lãi suất gửi tiết kiệm vẫn đang nối dài sang những tháng đầu năm 2024

Đầu tư chứng chỉ quỹ tại Digi lãi suất vượt trội

1. Lãi suất gửi tiết kiệm “lao dốc không phanh”

Năm 2023 đã kết thúc với lượng tiền gửi vào hệ thống ngân hàng của cư dân và các tổ chức kinh tế đến ngày 31/12 đạt hơn 13,5 triệu tỷ đồng, mức kỷ lục trong lịch sử ngành ngân hàng. Tiền gửi ngân hàng tăng cao trong bối cảnh lãi suất huy động liên tục giảm trong năm 2023 và đà giảm vẫn đang nối dài sang những tháng đầu năm 2024.

Ghi nhận khung lãi suất niêm yết trên website của 28 ngân hàng thương mại trong nước cho thấy, lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng hiện đang được triển khai trong khoảng 3%/năm – 4,8%/năm. Trong tháng 03/2024, phần lớn các ngân hàng đều thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất so với cùng kỳ tháng trước.

Đà giảm của lãi suất gửi tiết kiệm vẫn đang nối dài sang những tháng đầu năm 2024

Đà giảm của lãi suất gửi tiết kiệm vẫn đang nối dài sang những tháng đầu năm 2024

Theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường AC Nielsen, hơn 70% người dân Việt Nam xem tiết kiệm là lựa chọn ưa thích. Ưu điểm thanh khoản cao (có thể rút tiền bất kỳ lúc nào), kỳ hạn linh hoạt, ít rủi ro nhưng gửi tiết kiệm thì lãi suất lại thấp so với các kênh đầu tư khác. Tuy nhiên, với tình hình trượt dài của lãi suất huy động như hiện nay, để có lợi nhuận hai chữ số, thay vì chỉ gửi tiết kiệm, không ít nhà đầu tư hướng sự quan tâm sang đầu tư chứng chỉ quỹ.

Kiến thức khi tham gia thị trường chứng khoán là yếu tố quyết định thành bại của khoản đầu tư. Tuy nhiên, đây cũng là nhu cầu bỏ ngỏ mà đa số nhà đầu tư, đặc biệt là thế hệ Gen Z còn thiếu và yếu khi tham gia đầu tư. Khi đầu tư chứng chỉ quỹ, nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm chinh phục thị trường với chiến lược "đứng trên vai người khổng lồ" - ủy thác cho các chuyên gia đầu tư thay mình.

2. Đầu tư chứng chỉ quỹ trên nền tảng Digi Trading với lãi suất vượt trội

Đầu tư an toàn, lãi suất hấp dẫn cùng Chứng chỉ quỹ trên nền tảng Digi Trading

Đầu tư an toàn, lãi suất hấp dẫn cùng Chứng chỉ quỹ trên nền tảng Digi Trading

Chứng chỉ quỹ Digi Fund mở ra cánh cửa của những khả năng tài chính không giới hạn, nơi tri thức và kinh nghiệm của các chuyên gia đầu ngành được kết hợp để biến mỗi khoản đầu tư của bạn thành những dòng chảy lợi nhuận mạnh mẽ. Theo thống kê, trong năm 2023 đầy biến động, các quỹ mở đã mang lại lợi nhuận trung bình ấn tượng từ 10% đến 20%, đánh bại lãi suất ngân hàng chỉ ở mức khiêm tốn từ 3% đến 6%. Điều này có nghĩa, với cùng một số vốn đầu tư, khi đầu tư chứng chỉ quỹ bạn có thể kiếm được lợi nhuận gấp 3, gấp 6 lần so với hình thức gửi tiết kiệm truyền thống.

Với Digi Fund, bạn không chỉ đầu tư, bạn còn đang xây dựng một tương lai an toàn và thịnh vượng. Không giống như việc tự mình mạo hiểm trên thị trường cổ phiếu hay gửi tiết kiệm với lãi suất bèo bọt, Digi Fund mang lại cho bạn sự ổn định và lợi nhuận hấp dẫn với rủi ro được kiểm soát chặt chẽ. Được tích hợp trên nền tảng Digi Trading, mọi quy trình đầu tư từ mua đến bán CCQ đều trở nên nhanh chóng và thuận lợi, tất cả trong một hệ thống duy nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Đầu tư chứng chỉ quỹ trên nền tảng Digi Trading chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự tiện lợi của công nghệ và sự an toàn của quỹ đầu tư, mang lại cho bạn cơ hội sinh lời bền vững và dài hạn. Số lượng Chứng chỉ quỹ được mua sẽ không bị giới hạn, những hạng mục đầu tư được đưa ra với số lượng quỹ đa dạng, phù hợp với nhiều khẩu vị đầu tư, có thể đáp ứng nhu cầu từ những khách hàng bỡ ngỡ gia nhập thị trường cho đến những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm, khó tính.

Khi đầu tư chứng chỉ quỹ trên Digi Trading, nhà đầu tư có thể tiếp cận các sản phẩm chứng chỉ quỹ uy tín từ những công ty quỹ hàng đầu thị trường như: MBCapital, Techcom Capital,... - những công ty đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường trong hơn hai thập kỷ. Sự hợp tác này không chỉ đảm bảo tính minh bạch và an toàn trong giao dịch của bạn mà còn là minh chứng cho sự tin cậy và chất lượng mà Digi Fund mang lại.

Digi Trading cung cấp 4 loại quỹ để đáp ứng nhu cầu, khẩu vị rủi ro và mục tiêu đầu tư khác nhau:

  • Quỹ Cổ phiếu: Lãi kỳ vọng 15-20%. Đội ngũ chuyên gia đầu tư kinh nghiệm tại các công ty quản lý quỹ này sẽ phân tích thị trường, tình hình doanh nghiệp để lựa chọn các loại cổ phiếu có mức giá thấp hơn giá trị thực hoặc các cổ phiếu có tiềm năng trong kế hoạch đầu tư dài hạn.
  • Quỹ cân bằng: Lãi kỳ vọng 10%. Quỹ cân bằng có danh mục đầu tư bao gồm 50% cổ phiếu và 50% là trái phiếu trên tổng giá trị tài sản của quỹ. Một Quỹ cân bằng có độ rủi ro nằm ở mức trung bình nên thích hợp nhất với các nhà đầu tư muốn sinh lời ở mức này và mang tính ổn định cao. Mục tiêu của quỹ cân bằng là nhằm đem lại sự an toàn, tăng trưởng ổn định của tài sản nhà đầu tư.
  • Quỹ Trái phiếu: Lãi kỳ vọng 7-8%. Quỹ trái phiếu đầu tư chủ yếu vào trái phiếu và các công cụ tiền tệ. Đầu tư của quỹ trái phiếu về cơ bản thường tập trung vào trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu chuyển đổi cùng với các loại tài sản nợ được chứng khoán hóa (chẳng hạn các khoản vay mua nhà). Quỹ trái phiếu đem lại thu nhập tương đối ổn định hơn nhưng không cao so với quỹ cổ phiếu do mức độ ổn định, ít biến động của thị trường trái phiếu.
  • Quỹ tiền tệ: Lãi kỳ vọng 6.5%. Quỹ đầu tư thị trường tiền tệ là loại hình quỹ mở tập trung đầu tư vào thị trường vốn mang tính ngắn hạn gồm các sản phẩm trái phiếu có giá trị thanh khoản tốt và các công cụ tiền tệ. Mục tiêu của quỹ là nhằm đem lại thu nhập an toàn ở mức lợi nhuận tương đối thấp.

Digi Trading cung cấp 4 loại quỹ để đáp ứng mục tiêu đầu tư và khẩu vị rủi ro khác nhau

Lợi nhuận của các quỹ đầu tư mở chủ yếu đến từ việc đầu tư vào các chứng khoán niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Các nguồn đem lại lợi nhuận cho các quỹ bao gồm: Sự tăng giá của các cổ phiếu mà các quỹ đang nắm giữ, những cổ tức của các cổ phiếu mà các quỹ đang nắm giữ, lãi suất của các trái phiếu và lãi suất của tiền gửi có kỳ hạn.

Ngoài ra, chứng chỉ quỹ Digi Fund còn giúp các nhà đầu tư tránh được những biến động của thị trường, giảm thiểu được rủi ro cho nguồn tiền, bảo toàn vốn vững chắc, tăng trưởng vốn một cách hiệu quả, có thu nhập thường xuyên và được hưởng nhiều dịch vụ đi kèm từ đơn vị quản lý quỹ, có tính thanh khoản cao giúp người đầu tư có thể rút một phần hoặc rút toàn bộ số tiền đã đầu tư một cách dễ dàng bằng cách bán lại chứng chỉ quỹ đã mua bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên cũng không thể nói rằng đầu tư quỹ mở không hề có rủi ro, nhưng rủi ro sẽ được thắt chặt bởi những đánh giá phân tích và đầu tư của các chuyên gia. Việc đa dạng danh mục đầu tư cũng giúp hạn chế được khả năng thua lỗ cho quỹ. Do đầu tư dài hạn, chứng chỉ quỹ cũng sẽ giảm thiểu được các rủi ro do những biến động ngắn hạn của thị trường chứng khoán.

Digi Fund, nền tảng đầu tư quỹ số đột phá, đang làm định nghĩa lại cách thức chúng ta nhìn nhận về tài chính cá nhân. Không chỉ là một nền tảng, Digi Fund là cánh cửa mở ra không gian đầu tư không giới hạn, nơi mỗi Chứng chỉ quỹ (CCQ) mua vào không chỉ là một giao dịch, mà còn là một bước tiến trong hành trình tài chính của bạn. Hãy truy cập Chứng chỉ quỹ Digi Fund trên nền tảng Digi Trading ngay hôm nay để bắt đầu hành trình đầu tư tích sản đầy hứa hẹn của bạn.

 Chia sẻ bài viết

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Chuyên mục

Bài viết mới nhất

LIÊN HỆ

Form liên hệ TV

Digi invest logo

Công ty cổ phần Digi Invest hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ tài chính. Với thế mạnh về công nghệ, quy trình minh bạch, phát triển an toàn và là đơn vị tiên phong về việc cung cấp các giải pháp công nghệ tài chính, Digi Invest luôn cố gắng để trở thành một tổ chức, đối tác vững vàng, đáng tin cậy với Nhà Đầu tư

Số giấy phép Đăng ký kinh doanh số 0109908632 cấp ngày 17/2/2022, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội

Số giấy phép đại lý phân phối chứng chỉ quỹ số 134/GCN-UBCK cấp ngày 21/6/2023, bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Địa chỉ: Tòa nhà Golden West, số 02 Lê Văn Thiêm, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
Số điện thoại: 1900.636.725
Số cố định: 024.7300.1662
Email: cskh@digiinvest.vn
Chưa có app MBBank
Đã có app MBBank
© 2023 Digiinvest.vn., All rights reserved.
Design by Gredo Việt Nam
envelopecrossmenu