Digi invest logo

Điểm danh 04 nguồn tự học đầu tư chứng khoán chất lượng cho người mới

Digi invest > Kiến Thức > Blog Digi Invest > Điểm danh 04 nguồn tự học đầu tư chứng khoán chất lượng cho người mới
Đọc sách giúp trau dồi nền tảng vững chắc về chứng khoán

Điểm danh 04 nguồn tự học đầu tư chứng khoán chất lượng cho người mới

Ngày nay, nhu cầu tìm hiểu về chứng khoán của nhà đầu tư đang phát triển và việc tự học đã được chứng minh là một phương pháp hiệu quả để nắm bắt kiến thức và nâng cao kỹ năng, nhằm đạt được lợi nhuận cao hơn.

Dưới đây là một số nguồn tự học chứng khoán dành cho người mới bắt đầu, mà bạn có thể tham khảo:

1. Những khóa học trực tuyến về đầu tư chứng khoán

Hiện nay, khóa học chứng khoán trực tuyến đã trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người. Tuy nhiên, khi tham gia các khóa học chứng khoán trực tuyến, bạn cần lưu ý:

  • Tìm hiểu về giáo viên, giảng viên hướng dẫn khóa học đào tạo chứng khoán online. Yêu cầu giảng viên cần có chuyên môn, là nhà đầu tư chuyên nghiệp, hoạt động trong lĩnh vực tài chính của các doanh nghiệp chứng khoán lớn.
  • Tìm hiểu về lộ trình bài giảng, tài liệu mà khóa học cung cấp. Khối lượng kiến thức chuyên môn liên quan đến chứng khoán.
  • Tham khảo các review đánh giá về khóa học, phản hồi của học viên về dịch vụ, chất lượng kiến thức trong khóa học.
Khóa học chứng khoán trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người

Khóa học chứng khoán trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người

2. Những cuốn sách về đầu tư chứng khoán

Sách là nguồn tri thức vô tận, mang đến những thông tin hữu ích cho việc tự học. Trong thế giới phức tạp của tài chính và chứng khoán, những cuốn sách không chỉ thu thập và tổng hợp những bài học quý báu từ nhiều năm kinh nghiệm đầu tư, mà còn truyền đạt sâu rộng về hiểu biết và tư duy sắc bén trong lĩnh vực này.

Lựa chọn đọc sách chứng khoán của những chuyên gia nổi tiếng có kinh nghiệm lâu năm trong việc đầu tư hay lĩnh vực tài chính sẽ mang đến cho bạn những góc nhìn mới về kiến thức cũng như kinh nghiệm đầu tư trước những diễn biến từng giai đoạn cụ thể của thị trường.

Hơn nữa, mỗi tác giả đều có quan điểm và cách nhìn nhận riêng về thị trường chứng khoán. Kết hợp những điểm mạnh từ mỗi quan điểm này sẽ tạo ra một bức tranh tổng thể tối ưu hơn, giúp bạn hệ thống hóa và áp dụng linh hoạt những kiến thức và chiến lược đầu tư.

Nhiều cuốn sách về lĩnh vực chứng khoán được viết ra bởi những nhà đầu tư lớn mà bạn nên đọc như: Warren Buffett, Philip Fisher, Benjamin Graham, John C. Bogle,…

Đọc sách giúp trau dồi nền tảng vững chắc về chứng khoán

Đọc sách giúp trau dồi nền tảng vững chắc về chứng khoán

3. Workshop hay các hội thảo chia sẻ

Việc tự mình tìm hiểu về chứng khoán luôn là một thử thách không hề dễ dàng. Tuy nhiên, tham gia các workshop hoặc hội thảo chia sẻ không chỉ là cách thú vị mà còn là phương pháp hiệu quả để nhà đầu tư mới (F0) học hỏi, thay vì chỉ ngồi một mình đắm chìm trong sách vở và nghiên cứu. Đây không chỉ là nơi bạn có thể tiếp thu kiến thức, mà còn là môi trường tương tác sôi nổi, nơi bạn có thể nhận được sự giúp đỡ và giải đáp những thắc mắc một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, nơi đây tạo cơ hội để bạn giao lưu với cả nhà đầu tư từ chuyên nghiệp cho đến không chuyên. Điều này giúp bạn mở ra một thế giới đa dạng của quan điểm, góc nhìn về thị trường đầu tư và mang lại cho bạn nhiều bài học quý giá từ kinh nghiệm thực tế.

Workshop và hội thảo về chứng khoán là cơ hội tuyệt vời để mở rộng network, học hỏi kinh nghiệm đầu tư

Workshop và hội thảo về chứng khoán là cơ hội tuyệt vời để mở rộng network, học hỏi kinh nghiệm đầu tư

4. Thông qua website

Trong thời đại công nghệ số bùng nổ, chúng ta có cơ hội tiếp cận và tiếp thu kiến thức một cách sâu rộng hơn bao giờ hết. Internet mở ra cánh cửa đến một thế giới thông tin đa dạng, từ những khái niệm cơ bản đến những kiến thức thâm sâu về lĩnh vực đầu tư tài chính. Tuy nhiên, sự đa dạng vô tận của thông tin trên các trang web và thực tế phức tạp cùng rủi ro trong thị trường chứng khoán đặt ra một thách thức đối với người tìm kiếm kiến thức, đòi hỏi việc lựa chọn các trang web uy tín cung cấp thông tin đáng tin cậy là điều cần thiết và cần được đảm bảo.

Một số website phổ biến, uy tín trong lĩnh vực đầu tư tài chính mà bạn có thể tham khảo: Digi Invest – chuyên mục “Kiến thức”, CafeF,…

Lựa chọn website với thông tin “chất” và đáng tin cậy là việc mà nhà đầu tư cần đảm bảo

Lựa chọn website với thông tin “chất” và đáng tin cậy là việc mà nhà đầu tư cần đảm bảo

Trên đây là các nguồn chất lượng giúp ích cho quá trình tự học của nhà đầu tư. Bất kể khi tham khảo nguồn nào, bạn nên sử dụng một cách có chọn lọc và chủ động tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm một cách tích cực và hiệu quả. Digi Invest hi vọng rằng nhà đầu tư có thể tận dụng các nguồn chất lượng trên để nâng cao kiến thức về đầu tư, xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc từ đó có chiến lược đầu tư phù hợp cho bản thân.

Đọc thêm Hành trang đầu tư tài chính cho người mới bắt đầu.

 Chia sẻ bài viết

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Chuyên mục

Bài viết mới nhất

LIÊN HỆ

Form liên hệ TV

Digi invest logo

Công ty cổ phần Digi Invest hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ tài chính. Với thế mạnh về công nghệ, quy trình minh bạch, phát triển an toàn và là đơn vị tiên phong về việc cung cấp các giải pháp công nghệ tài chính, Digi Invest luôn cố gắng để trở thành một tổ chức, đối tác vững vàng, đáng tin cậy với Nhà Đầu tư

Số giấy phép Đăng ký kinh doanh số 0109908632 cấp ngày 17/2/2022, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội

Số giấy phép đại lý phân phối chứng chỉ quỹ số 134/GCN-UBCK cấp ngày 21/6/2023, bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Địa chỉ: Tòa nhà Golden West, số 02 Lê Văn Thiêm, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
Số điện thoại: 1900.636.725
Số cố định: 024.7300.1662
Email: cskh@digiinvest.vn
Chưa có app MBBank
Đã có app MBBank
© 2023 Digiinvest.vn., All rights reserved.
Design by Gredo Việt Nam
envelopecrossmenu