Digi invest logo

Tích sản từ hôm nay, phòng vệ cho tương lai

Digi invest > Kiến Thức > Blog Digi Invest > Tích sản từ hôm nay, phòng vệ cho tương lai

Tích sản từ hôm nay, phòng vệ cho tương lai

1. Tích sản là gì? 

Tích sản là một phương pháp tài chính phổ biến trong đó bạn đặt mua hoặc đầu tư một khoản tiền nhất định vào một kênh đầu tư cụ thể, trong một khoảng thời gian dài và liên tục. 

Qua quá trình tích lũy và đầu tư này, tài sản của bạn sẽ tăng dần theo thời gian. Giống như nhiều nhà đầu tư khác, đây là một chiến lược tài chính mà nhiều người lựa chọn khi bắt đầu có thu nhập và mức chi tiêu thấp hơn để có “của ăn của để”. Cách thực hiện và lợi ích cụ thể của việc tích sản có thể khác nhau tùy thuộc vào sự lựa chọn và mục tiêu của từng cá nhân nhưng đều đem lại giá trị rất lớn trong thời gian dài.

Khi tích sản được sử dụng hiệu quả, bạn có khả năng tận hưởng sức mạnh của lãi kép. Tận dụng sức mạnh của lãi suất kép chính là điều kì diệu để đạt được lợi nhuận lớn ngoài mong đợi với một khoản đầu tư hoặc một khoản tiền mà bạn mong muốn trong tương lai. Điều này chỉ xảy ra khi tiền được đầu tư trong một khoảng thời gian dài, vì vậy việc bắt đầu tích sản sớm là rất quan trọng để tận dụng lợi ích của lãi kép.

Tích sản sớm để tận dụng sức mạnh của lãi kép

Tích sản sớm để tận dụng sức mạnh của lãi kép

2. Tại sao bạn nên tích sản ngay từ hôm nay?

Đừng chờ tới khi bạn sở hữu mức lương đáng mơ ước hay gần tuổi về hưu mới cần tích sản. Tích sản từ sớm, đều đặn và kỷ luật là cách nhanh nhất để đạt được tự do về tài chính:  

2.1 Giảm bớt áp lực tài chính khi về già

Khi bạn còn trẻ và đang làm việc, bạn nên học cách quản lý chi tiêu và tạo một khoản tiết kiệm hàng tháng. Bạn có thể phân bổ một ít tiền nhàn rỗi vào các danh mục đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ mở… và tài sản của bạn sẽ tăng dần và bền vững qua từng năm. Khi đến tuổi về hưu hoặc trong bất cứ thời điểm nào trong cuộc sống, bạn sẽ trở nên an nhàn và thảnh thơi với khoản tích sản của mình.

Tuổi già thảnh thơi, không lo nghĩ

Tuổi già thảnh thơi, không lo nghĩ

2.2 Tránh rủi ro lạm phát

Tích sản là một cách phòng thủ lạm phát. Những nguy cơ từ bên ngoài như chiến tranh tiền tệ hay khủng hoảng kinh tế toàn cầu sẽ dẫn tới những rủi ro về lạm phát. Đầu tư đều đặn giúp bạn giữ cho tiền luôn gia tăng và tránh được nguy cơ mất giá hơn so với gửi tiết kiệm.

Vững vàng trước rủi ro lạm phát

Vững vàng trước rủi ro lạm phát

2.3 Hình thành thói quen tiết kiệm

Kiếm tiền đã khó nhưng giữ tiền còn khó hơn. Bằng cách kiên trì tích sản, bạn sẽ trích một phần thu nhập liên tục và đều đặn trong thời gian dài, điều này tạo nên thói quen tiết kiệm ngay từ khi còn trẻ. Nếu không có sự liên tục và đều đặn của tích sản, không buộc các nhà đầu tư thành công trên thế giới phải tích lũy tiết kiệm thì sẽ khó mà đi xa trên con đường tự do tài chính.

2.4 Chuẩn bị cho tương lai

Tích sản là một phần quan trọng của kế hoạch tài chính cá nhân. Bạn có thể có mục tiêu ngắn hạn như mua xe máy, ô tô, đi du lịch,... Hoặc mục tiêu trung hạn bao gồm mua nhà, chi phí học hành của con cái… Tích sản khi còn trẻ sẽ khiến cho những mục tiêu này rất dễ dàng đạt được. Đặc biệt khi bạn đến tuổi 30, nguồn tiền để dành để tích sản trong nhiều năm nên cân nhắc để trở thành là 1 khoản mục tiêu dài hạn.

2.5 Tận dụng lợi ích của lãi kép

Khi thực hiện tích lũy tiền và tái đầu tư lợi nhuận, bạn có thể tận dụng sức mạnh của lãi suất kép, giúp tài sản tăng trưởng nhanh hơn so với việc chỉ tiết kiệm tiền mà không đầu tư. Sức mạnh của lãi kép được thấy rõ nhất trong khoảng thời gian từ 10-30 năm. Nên việc bạn bắt đầu càng sớm càng tốt giúp bạn tận dụng sức mạnh thời gian của lãi kép, và sớm đạt được mục tiêu tài chính trong tương lai. 

Hưởng lợi ích của lãi kép

Hưởng lợi ích của lãi kép

2.6 Đạt được sự tự do tài chính

Tích sản không chỉ tạo thói quen tiết kiệm tốt mà còn là bước đệm hướng đến sự tự do tài chính. Khi tích sản đủ, bạn có cơ hội tự mình lựa chọn và quản lý tài chính cá nhân. Tự do tài chính còn mang lại sự tự tin và tạo cơ hội trải nghiệm, tận hưởng cuộc sống như mình mong muốn. 

“Gieo mầm” cho kết quả thịnh vượng trong tương lai

“Gieo mầm” cho kết quả thịnh vượng trong tương lai

3. Các kênh tích sản an toàn

3.1 Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một kênh phổ biến mà nhiều người lựa chọn để tích lũy tài chính với một số hình thức như tiết kiệm tích lũy, tiết kiệm có kỳ hạn và tiết kiệm không kỳ hạn. Gửi tiền vào ngân hàng được coi là một hình thức tích lũy an toàn vì số tiền bạn gửi sẽ bằng với số tiền bạn được nhận về, cộng thêm lãi suất tiết kiệm. Tuy lãi suất không cao, nhưng nó vẫn là một cách gia tăng tài sản an toàn, ổn định và đáng tin cậy.

Tuy nhiên, khi gửi tiền vào ngân hàng trong thời gian dài, bạn nên xem xét tới yếu tố lạm phát, đồng tiền bị mất giá. Trong tình hình kinh tế giảm sút và giá cả tăng cao, giá trị tiền tiết kiệm của bạn sẽ bị giảm. Hơn nữa, bạn sẽ bị phụ thuộc vào lãi suất tiết kiệm do ngân hàng đưa ra, không có khả năng tự điều chỉnh hoặc kiểm soát tỷ lệ lợi nhuận đầu tư của mình.

Tiết kiệm ngân hàng là kênh tích sản phổ biến 

Tiết kiệm ngân hàng là kênh tích sản phổ biến

3.2 Vàng

Đây là hình thức đầu tư truyền thống phù hợp với những người muốn đầu tư lâu dài bởi vàng là loại hình tài sản không bao giờ mất giá, có tính thanh khoản cao (có thể đổi ra tiền bất cứ lúc nào khi cần). 

Có hai động lực chính hỗ trợ xu hướng gia tăng của giá vàng, đó là: nhu cầu đầu tư và nhu cầu tiêu dùng. Nếu bạn muốn tìm kiếm một kênh đầu tư an toàn tích lũy lâu dài thì vàng cũng là một lựa chọn hợp lý

Vàng là tài sản giữ giá và giá trị tăng theo thời gian

Vàng là tài sản giữ giá và giá trị tăng theo thời gian

3.3 Bất động sản

Đầu tư bất động sản là một trong những kênh đầu tư lâu đời nhất và luôn được xem là một trong những lĩnh vực tạo ra giá trị và ổn định trong đầu tư. Bất động sản là một loại tài sản có tính chất cố định, khó di chuyển và được sử dụng trong mục đích thương mại hoặc sử dụng riêng tư. Điều này giúp bất động sản có tính chất bền vững và ổn định hơn so với nhiều loại tài sản khác. Đối với những người có tư duy đầu tư dài hạn, đầu tư vào bất động sản được xem là một trong những kênh đầu tư an toàn, đem lại lợi nhuận bền vững và mang lại giá trị lâu dài.

Tuy nhiên Bất động sản là một sản phẩm có giá trị cao, bạn sẽ cần phải chuẩn bị một nguồn vốn dài cho việc này.

Bất động sản có tính chất bền vững và ổn định hơn so với nhiều loại tài sản khác

Bất động sản có tính chất bền vững và ổn định hơn so với nhiều loại tài sản khác

3.4 Chứng khoán

Đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu cũng là một hình thức đầu tư, tích sản lâu dài, tuy nhiên hình thức này luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng lại có thể sinh lời cao đột biến. Để tham gia vào đầu tư chứng khoán, bắt buộc nhà đầu tư phải có kiến thức về lĩnh vực này, có khả năng phân tích, đánh giá xu hướng thị trường và ra quyết định.

Chứng khoán là kênh đầu tư hấp dẫn, với nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận cao

Chứng khoán là kênh đầu tư hấp dẫn, với nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận cao

3.5 Chứng chỉ Quỹ

Khi mức lãi suất tiết kiệm truyền thống giảm sút, các quỹ đầu tư đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những nhà đầu tư muốn tìm kiếm lợi nhuận cao hơn. Các quỹ đầu tư thường đa dạng về lĩnh vực như chứng khoán, bất động sản, trái phiếu, vàng, ngoại tệ,…

Việc đầu tư vào quỹ đầu tư giúp bạn hạn chế rủi ro hơn so với tự đầu tư trực tiếp, bởi vì các quỹ đầu tư thường có đội ngũ chuyên gia và quản lý tài sản có nhiều kinh nghiệm, có khả năng phân tích thị trường và quản lý rủi ro tốt hơn. Các quỹ đầu tư thường có mức độ đa dạng hóa đầu tư cao hơn, giúp giảm thiểu tác động của các yếu tố không xác định trên thị trường đến đồng vốn của bạn. 

Chứng chỉ quỹ là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao hơn

Chứng chỉ quỹ là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao hơn

4. Tích sản chỉ với 10.000 đồng trên nền tảng Digi Trading

Không bao giờ là quá muộn để bạn bắt đầu tích sản và tìm hướng đầu tư dài hạn. Với sản phẩm chứng chỉ quỹ trên nền tảng Digi Trading bạn có thể tích sản bắt đầu từ số tiền nhỏ nhất chỉ từ 10.000 đồng. 

Nếu bạn yêu thích sản phẩm chứng chỉ Quỹ, Bạn chỉ cần đăng nhập vào app MB Bank, chọn mục “Tiền gửi và đầu tư”, “Đầu tư tài chính” và lựa chọn sản phẩm Chứng chỉ Quỹ. Tại đây bạn sẽ được tiếp cận với rất nhiều các sản phẩm Chứng chỉ Quỹ đến từ các công ty Quản lý Quỹ uy tín nhất thị trường như: Dragon Capital, VinaCapital, MB Capital, SSIAM… Việc của bạn lúc này chỉ là lựa chọn sản phẩm Chứng Chỉ Quỹ mà mình yêu thích để bắt đầu tích sản.

Tích sản cùng sản phẩm MBVF của MB Capital

Tích sản cùng sản phẩm MBVF của MB Capital

4.1 Dễ dàng đầu tư với số vốn chỉ bằng “1 cốc trà chanh”

Chứng chỉ Quỹ tại nền tảng Digi Trading cho phép bạn mua chứng chỉ quỹ chỉ với 10.000 VNĐ. Bắt đầu số vốn “siêu hạt dẻ” như vậy, bạn đã có cơ hội tham gia đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau như cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản. Điều này rất khó thực hiện khi đầu tư trực tiếp vào các lĩnh vực này với số vốn nhỏ.

Bắt đầu với số vốn ít ỏi

Bắt đầu với số vốn ít ỏi

4.2 Trải nghiệm “trợ thủ đắc lực” là công nghệ tiên tiến

Chứng chỉ quỹ tại nền tảng Digi Trading đem đến một trải nghiệm "All in one" tiện lợi, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các sản phẩm chứng chỉ quỹ của các tổ chức uy tín hàng đầu Việt Nam trong một nền tảng duy nhất là Digi Trading. Điều này giúp việc so sánh và lựa chọn trở nên dễ dàng trước khi quyết định giao dịch.

Ngoài ra, nền tảng Digi Trading hiện tại nằm trong ứng dụng MBBank. Digi Trading sở hữu hệ thống bảo mật mạnh mẽ vào hàng bậc nhất của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB). Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm giao dịch, trao trọn niềm tin và đồng tiền của mình một cách an toàn và minh bạch.

Đầu tư minh bạch, an toàn

Đầu tư minh bạch, an toàn

4.3 Trải nghiệm đầu tư an nhàn cùng chuyên gia

Sau khi lựa chọn chứng chỉ quỹ phù hợp, bạn có thể giải phóng được khối lượng công việc lớn khi không cần phải phân tích và tìm kiếm cơ hội đầu tư trên thị trường tài chính phức tạp. Thay vào đó, các chuyên gia tài chính từ các công ty quản lý quỹ uy tín sẽ đảm nhận việc thực hiện đầu tư thay cho bạn. Điều này mang lại sự an tâm và tin tưởng khi đã đầu tư vào chứng chỉ quỹ phù hợp.

An tâm đầu tư cùng chuyên gia

An tâm đầu tư cùng chuyên gia

Với tất cả những ưu điểm mà Chứng chỉ quỹ trên nền tảng Digi Trading kể trên, việc tích sản của bạn sẽ hoàn toàn đơn giản, chi phí thấp, lại bảo mật, thân thiện, dễ sử dụng. Ngay hôm nay,  hãy bắt đầu con đường tự do tài chính của cá nhân mình với việc tích sản ngay bạn nhé:

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm Chứng chỉ quỹ trên nền tảng Digi Trading tại đường link sau: https://digiinvest.vn/sanpham/chung-chi-quy-digi-fund/

Digi Invest

 Chia sẻ bài viết

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Chuyên mục

Bài viết mới nhất

LIÊN HỆ

Form liên hệ TV

Digi invest logo

Công ty cổ phần Digi Invest hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ tài chính. Với thế mạnh về công nghệ, quy trình minh bạch, phát triển an toàn và là đơn vị tiên phong về việc cung cấp các giải pháp công nghệ tài chính, Digi Invest luôn cố gắng để trở thành một tổ chức, đối tác vững vàng, đáng tin cậy với Nhà Đầu tư

Số giấy phép Đăng ký kinh doanh số 0109908632 cấp ngày 17/2/2022, cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội

Số giấy phép đại lý phân phối chứng chỉ quỹ số 134/GCN-UBCK cấp ngày 21/6/2023, bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Địa chỉ: Tòa nhà Golden West, số 02 Lê Văn Thiêm, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
Số điện thoại: 1900.636.725
Số cố định: 024.7300.1662
Email: cskh@digiinvest.vn
Chưa có app MBBank
Đã có app MBBank
© 2023 Digiinvest.vn., All rights reserved.
Design by Gredo Việt Nam
envelopecrossmenu